Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ hai, 25/03/2019 12:10 (GMT 7)

Luật sư của Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị đưa 2.109 tỷ đồng vào tài sản chung phân chia

Luật sư của Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị đưa 2.109 tỷ đồng vào tài sản chung phân chia dù tài sản đã "bốc hơi".

Thông tin mới nhất trên báo Dân TríThanh Niên cho hay ngày 23/3, TAND TPHCM đã đưa ra thông báo về kết quả các minh số tiền 2.109 tỉ đồng do bà Thảo đứng tên tại các ngân hàng BIDV và Vietcombank đã không còn số dư, chỉ có tài khoản tại ngân hàng Eximbank còn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, sau hơn 3 tuần tiến hành dừng phiên tòa để xác minh nhiều chứng cứ có liên quan đến khối tài sản chung đang tranh chấp trị giá 2.109 tỷ đồng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, các ngân hàng đã có công văn chính thức trả lời.

Theo văn bản xác minh, khối tài sản này hiện chỉ còn khoảng hơn 1 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu VN.

Kết quả xác minh này được cho phù hợp với thông tin đại diện ủy quyền của bà Diệp Thảo đã phát biểu trước đó tại phiên tòa.

Luật sư của Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị đưa  2.109 tỷ đồng vào tài sản chung phân chia 1Vụ ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tốn khá nhiều giấy mực của báo chí. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, đại diện ủy quyền của bà Thảo cho biết không đồng ý đưa số tài khoản này vào giải quyết trong vụ ly hôn vì "đến nay khối tài sản tương đương  2.109 tỷ đồng trong ngân hàng không còn”.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 25/2, đại diện Viện KSND TP HCM nếu quan điểm cho rằng HĐXX chưa thu thập đủ chứng cứ về khối tài sản 2.109 tỷ đồng nên không đủ cơ sở vững chắc để giải quyết phân chia tài sản trong vụ án này.

Cũng tại phiên tòa này, phía luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị nếu như không còn số tiền trong ngân hàng như thông tin phía bà Thảo đưa ra thì đề nghị HĐXX làm rõ đường đi của dòng tiên để xem bà Thảo đã sử dụng vào mục đích gì.

Theo đại diện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ số tiền 2.109 tỷ đồng là tài sản chung của vợ chồng nhưng từ năm 2015 đến nay, ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đã không hề sử dụng đến khoản tiền này.

Với những diễn biến này, phiên tòa diễn ra vào chiều ngày 1/3 đã phải tạm dừng để làm công tác xác minh và thu thập thêm chứng cứ có liên quan đến tiền mặt, vàng và ngoại tệ ứng với 2.109 tỷ đồng đang đứng tên chủ tài khoản là bà Thảo.

Số tiền 2.109 tỷ đồng là một trong những tài sản được ông Vũ có đơn phản tố và yêu cầu chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân với đề nghị HĐXX phân chia theo tỷ lệ 70 - 30 (ông Vũ 70% và bà Thảo 30%).

Liên quan đến số tiền 2.109 tỷ đồng "bốc hơi", tối ngày 24/3, đại diện ủy quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay vấn đề về khối tài sản 2.109 tỷ đồng vẫn đang trong quá trình giải quyết của tòa án nên phía bà Thảo sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào khi chưa có phán quyết chính thức của tòa.

Trong khi đó, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho hay hiện thân chủ của mình chưa có yêu cầu gì thêm và vẫn giữ nguyên yêu cầu là đề nghị HĐXX đưa 2.109 tỷ đồng vào tài sản chung phân chia theo tỷ lệ 70 - 30.

Theo luật sư Hoàng Hữu Nhân (Đoàn LS TPHCM), bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Vũ "Dù hiện nay tài sản không còn ở các ngân hàng thì bà Thảo vẫn phải chịu trách nhiệm về khối tài sản chung này.

Thời điểm năm 2015 và năm 2016, theo xác minh của tòa thì vẫn còn kết dư ở ngân hàng. Tại phiên tòa, đại diện bà Thảo cũng xác nhận trong mấy năm qua không dùng số tiền này vào mua sắm cho gia đình hay tái đầu tư cho việc sản xuất, kinh doanh của Trung Nguyên.

Bây giờ tiền không còn thì bà Thảo phải chịu trách nhiệm bởi tiền trong sổ tiết kiệm, trong tài khoản ở các ngân hàng mang tên bà Thảo, chỉ có thể chính bà Thảo hoặc người được bà ủy quyền hợp pháp mới rút ra hoặc luân chuyển được”.

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục