Luật sư được cấp chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng là ai?

Luật sư Phan Trung Hoài - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết mình đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Luật sư Phan Trung Hoài - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết mình đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng. 

Tiền Phong, Tri thức trực tuyến và Đời sống pháp luật cho biết, ngày 14/12, luật sư Phan Trung Hoài - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết mình đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Luật sư được cấp chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng là ai? 1

Luật sư Phan Trung Hoài. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, theo chia sẻ của luật sư Phan Trung Hoài, từ ngày 12/12, đơn yêu cầu luật sư của ông Đinh La Thăng đã được chuyển tới văn phòng của ông Hoài. 

Luật sư được cấp chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng là ai? 2

Ông Đinh La Thăng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 13/12, luật sư đã làm việc với cơ quan điều tra và được cấp giấy chứng nhận bào chữa  trong ngày 14/12. 

Theo luật sư Phan Trung Hoài, từ nơi tạm giam, ông Đinh La Thăng có đơn yêu cầu luật sư bảo vệ và người trực tiếp yêu cầu ông bảo vệ là vợ ông Đinh La Thăng."Tôi đang ở Hà Nội để xúc tiến việc bảo vệ cho ông Thăng" – luật sư Hoài nói.

Cũng theo luật sư Hoài, cơ quan điều tra đã tạo điều kiện rất tốt cho ông Đinh La Thăng và gia đình để bị can này có điều kiện thực hiện các quyền của mình.

Trước đó, ngày 8/12, Cơ quan điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch HĐQT (sau là HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Bước đầu, ông Đinh La Thăng bị xác định liên quan tới vụ góp vốn của PVN vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) gây thất thoát 800 tỷ đồng và vụ tham nhũng, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục