Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 04/12/2018 13:11 (GMT 7)

Luật sư tư vấn ly hôn: Câu chuyện về nghề "chia ly"

Với một luật sư tư vấn ly hôn, trong quá trình hành nghề của mình, đối diện với nhiều cuộc đời, nhiều số phận, tôi đã có cho mình những chiêm nghiệm riêng về hôn nhân và tình cảm của con người.

Luật sư là một nghề nguy hiểm nhưng lại mang đến nhiều trải nghiệm phong phú, nhiều cảm xúc và nó cuốn hút con người ta đến lạ thường. Với một luật sư tư vấn ly hôn, trong quá trình hành nghề của mình, đối diện với nhiều cuộc đời, nhiều số phận, tôi đã có cho mình những chiêm nghiệm riêng về hôn nhân và tình cảm của con người. Những câu chuyện ấy một phần trở thành những kỷ niệm, một phần bồi đắp thêm những kinh nghiệm quý báu khi hành nghề.

 Từ những trường hợp ly hôn hoàn hảo

Tôi phải nói rằng có những trường hợp ly hôn xứng với tính từ “hoàn hảo” bởi nó giúp cho việc ly hôn thực hiện đúng chức năng của mình đó là giải thoát cho nhau khi không còn lý do chung sống.

Không ít các cặp vợ chồng đến Hãng Luật của tôi để  được tư vấn về thủ tục ly hôn nhưng họ lại đối đãi và cư xử với nhau một cách ân cần, nhẹ nhàng, tôn trọng nhau đến mức tôi phải ngỡ ngàng khi biết lý do thật mà họ tìm đến tôi. 

Luật sư tư vấn ly hôn: Câu chuyện về nghề
 

Hai vợ chồng tìm đến luật sư tư vấn ly hôn để thỏa thuận phân chia tài sản chung. Trong suốt quá trình tư vấn ấy, tôi không nghe thấy một lời cãi vã nào. Họ chia sẻ với nhau như những người bạn khi cùng nhắc lại những kỷ niệm xưa về quá trình mua mảnh đất này như thế nào, mua cái xe kia ra sao…..Hôn nhân kết thúc nhẹ nhàng và văn minh, mỗi bên đều để lại ấn tượng tốt cuối cùng về mình trong mắt đối phương.

Thế nhưng đó là những trường hợp ly hôn vô cùng hiếm hoi mà tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác có thể gặp được. Phần lớn các vụ việc ly hôn sẽ kéo theo những tranh chấp không ngừng về phân chia tài sản và giành quyền nuôi con.

Đến những vụ án ly hôn mệt mỏi…

Luật sư tư vấn ly hôn: Câu chuyện về nghề
 

Quá trình ly hôn đơn phương luôn gặp nhiều khó khăn hơn cả. Vì ly hôn đơn phương xuất phát từ yêu cầu của một bên nên cũng có nghĩa là bên còn lại không đồng ý chấm dứt cuộc hôn nhân.

Những người không đồng ý ly hôn cũng sẽ không tham gia những buổi hòa giải khiến quá trình ly hôn càng mất thêm nhiều thời gian. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tìm mọi cách cản trở đối phương trong quá trình phân chia tài sản và quyền nuôi con. Có những vụ án ly hôn thậm chí kéo dài đến tận 4-5 năm gây mệt mỏi cho tất cả các bên liên quan mà vẫn chưa đi đến hồi kết.

Nghề “mang tiếng”!

Nhiều người cho rằng chúng tôi chính là nguyên nhân khiến bao gia đình tan nát. Tôi muốn minh oan cho cái nghề này một chút, rằng hầu hết trong suy nghĩ của mọi người đều có sự nhầm lẫn cơ bản.

Mọi người cần nhìn nhận thực tế rằng, tình trạng hôn nhân tan vỡ không thể hàn gắn của bạn chính là sự thật. Chẳng có luật sư tư vấn hôn nhân nào lại là nguyên nhân của việc gia đình bạn tan vỡ. Các luật sư luôn khuyến khích bạn cố gắng hòa giải với vợ/ chồng mình và tìm giải pháp hàn gắn. Nên nhớ, giống như bạn đi khám sức khỏe định kỳ để tìm ra bệnh sớm và điều trị trước khi bệnh diễn biến nặng, bạn cần tìm đến các dịch vụ ly hôn càng sớm khi bắt đầu ly hôn thì bạn sẽ càng chắc chắn nắm trong tay những lợi thế tốt nhất.

Có những cuộc ly hôn diễn ra nhanh chóng, có những vụ án ly hôn kéo dài mệt mỏi. Tuy nhiên, cho dù bạn có đang gặp phải tình huống nào khi ly hôn đi chăng nữa thì các luật sư - người đồng hành với bạn khi ly hôn sẽ không bao giờ bỏ rơi thân chủ của mình. Xin mượn câu tục ngữ của Iran để kết lại câu chuyện về nghề luật sư nói chung và luật sư tư vấn ly hôn nói riêng : “Có một luật sư đứng cạnh thì còn đáng giá hơn cả trăm nhân chứng!”

 

 

Tin Liên Quan
Ngô Hà Xinh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục