Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
Thứ sáu, 05/10/2018 09:14 (GMT 7)

Lương Y Võ Văn Vinh – Người đầu tiên trên thế giới chữa thành công bệnh vẩy nến

Trăn trở với căn bệnh “cứng đầu” này nên nhiều năm qua, lương y Võ Văn Vinh (SN 1973, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã dày công nghiên cứu và phát triển một bài thuốc trị vẩy nến hiệu quả

Vẩy nến là chứng bệnh da liễu khá phổ biến nhưng lại khó điều trị. Bệnh mang tính di truyền, không nguy hại đến tính mạng, không lây nhưng thường kéo dài, tái phát, gây khó chịu và tâm lý tự ti cho bệnh nhân. Trăn trở với căn bệnh “cứng đầu” này nên nhiều năm qua, lương y Võ Văn Vinh (SN 1973, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã dày công nghiên cứu và phát triển một bài thuốc trị vẩy nến hiệu quả. Với bài thuốc này, lương y Vinh đã giúp nhiều người thoát khỏi chứng bệnh khó chịu, thậm chí cả những ca bệnh kéo hàng chục năm.

Lương Y Võ Văn Vinh – Người đầu tiên trên thế giới chữa thành công bệnh vẩy nến 1
 Lương y Võ Văn Vinh tiếp kiến quyền chủ tịch nước

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề bốc thuốc cứu người, Lương Y Võ Văn Vinh được thừa kế những phương thuốc quý từ đời ông cố nội truyền lại. Tiếp nối sự nghiệp của ông, lương y Vinh rất tích cực trong việc học nghề qua việc dịch các cuốn sách về y học nổi tiếng của Trung Hoa.

Lương Y Võ Văn Vinh – Người đầu tiên trên thế giới chữa thành công bệnh vẩy nến 2
 Lương y Vinh nhận nhiều giải thưởng cao quý

Ngoài ra, các tài liệu nghiên cứu y học của các danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông, anh cũng đều dành thời gian tìm hiểu. Năm 1994, anh theo học các khóa “Đông dược cơ bản”, “Lý luận cơ bản”, “Bào chế cơ bản” tại Viện Y dược học Dân tộc TP. HCM. Sau 4 năm học tập, anh đã hoàn thành xuất sắc 3 khóa học này. Bên cạnh đó, anh cũng đạt loại giỏi trong kỳ kiểm tra trình độ chuyên môn Y dược và Y dược học Cổ truyền do Sở y tế và Hội y học cổ truyền tỉnh Bình Định tổ chức. Người dân địa phương cho biết, bài thuốc giúp lương y Vinh nổi tiếng khắp trong, ngoài vùng là bài thuốc trị vẩy nến. Nhiều trường hợp bệnh rất nặng, kéo dài từ 8-14 năm đã được lương y Vinh chữa khỏi.

Lương Y Võ Văn Vinh – Người đầu tiên trên thế giới chữa thành công bệnh vẩy nến 3
 Bệnh nhân trước và sau khi điều trị vẩy nến

 Y học hiện đại “bó tay” với bệnh vẩy nến

Theo thống kê của Wikipedia, bệnh vẩy nến chiếm 5% dân số Châu Âu, 2% dân số Châu Á và Châu Phi, xấp xỉ 10% tổng số các bệnh nhân đến khám ở các phòng khám Da liễu. Bệnh lành tính, thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và những hệ lụy của nó. Nam gặp nhiều hơn nữ, người lớn nhiều hơn trẻ em. Bệnh phát thành từng đợt, có khi tăng giảm theo mùa.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh vẩy nến là không rõ ràng, mặc dù có nguyên nhân đã được chấp nhận là do một thành phần di truyền cơ bản nào đó, khi được kích hoạt sẽ làm cho hệ thống miễn dịch sản xuất một số lượng quá nhiều tế bào da. Như vậy hiện tượng này được gọi là một rối loạn da tự miễn dịch. Hiện nay y học trên thế giới chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không tái phát bệnh.

“Tiêu độc thánh thần phương” – tiêu tan nỗi lo bệnh vẩy nến

Bài thuốc “ Tiêu độc thánh thần phương” của lương y Võ Văn Vinh là sự đúc kết những tinh hoa của nền đông y hùng mạnh nước nhà. Bài thuốc này không chỉ được các cấp, bộ ban ngành công nhận về sự hiệu quả mà còn cả thế giới công nhận. Bệnh nhân của lương y Võ Văn Vinh không chỉ có mặt trên cả nước mà còn có mặt trên khắp thế giới. Nhiều người Việt Kiều hay người ngoại quốc còn về tận PCT YHCT của lương y Võ Văn Vinh để trực tiếp chữa trị. Nhiều người lo ngại rằng họ bị bệnh quá lâu, 14-15 năm không khỏi bệnh trở thành mãn tính không chưa được. Nhưng đến với PCT YHCT Võ Văn Vinh thì mọi lo lắng đã được xua tan bởi anh đã chữa cho rất nhiều các ca bệnh nặng, tưởng chừng không thể chữa nổi.

Trao đổi trực tiếp với bệnh nhân đã từng chữa trị khỏi bệnh tại đây,ông Phạm Văn Sĩ (Quảng Ngãi) cho biết: “ Tôi bị bệnh vẩy nến 15 năm nay, từng đi chữa bệnh khắp nơi, từ những bệnh viện lớn đến các lương y có tiếng nhưng bệnh tật không hề thuyên giảm. Cách đây một tháng tôi được một người bà con đã từng chữa khỏi bệnh chỗ anh Vinh giới thiệu, tôi cũng đến tận nơi chữa. Tài lắm cô chú phóng viên ạ, tôi uống thuốc của anh Vinh vào là những vết ngứa, sót dịu đi hẳn, sau khi uống một tháng thì bệnh khỏi rồi. Tôi cứ nghĩ phải sống chung với “ con ma vẩy nến” này cả đời mà may mắn quá khi gặp được anh Vinh. Nay tôi đến gửi chút quà quê biếu anh Vinh để cám ơn anh”.

Lương Y Võ Văn Vinh – Người đầu tiên trên thế giới chữa thành công bệnh vẩy nến 4
 
Lương Y Võ Văn Vinh – Người đầu tiên trên thế giới chữa thành công bệnh vẩy nến 5
 

Có thể nói bài thuốc chữa trị bệnh vảy nến của lương y Võ Văn Vinh đã mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc, hi vọng cho bệnh nhân trên khắp thế giới. Không những thế còn giúp nền Đông y Việt Nam khẳng định được vị thế của mình trên khắp năm châu.

Với những cống hiến, đóng góp của mình cho nền đông y nước nhà, lương y Võ Văn Vinh đã nhiều lần được Phó chủ tịch nước , Chủ tịch nước tiếp đón và trao tặng bằng khen, kỉ niệm chương danh giá. Bên cạnh đó anh cũng được các cấp, ban ngành của nhiều bên vinh danh về tài năng và tâm đức của anh.

Chúng tôi những người làm báo may mắn biết được một người thầy thuốc giỏi, có bài thuốc tốt, chúng tôi xin truyền tải những thông tin tốt đẹp này đến với độc giả, để những người không may mắc phải căn bệnh vẩy nến này có cơ hội được chữa lành.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Lương y Võ Văn Vinh

Số 71 đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

SĐT: 0976.580.935

Tin Liên Quan
Ngô Hà Xinh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục