Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 25/04/2019 14:01 (GMT 7)

Giải mã thông điệp 'giấu' nửa bàn tay trong áo khoác của ông Kim Jong Un khi tới Nga

ông rời khỏi ga Vladivostok và cho một nửa bàn tay phải vào chiếc áo khoác trong khoảng 27 giây cho đến tận khi tiến gần đến phía chỉ huy quân đội Nga và dàn quân nhạc

 

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Vladivostok, địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều vào ngày 24/4, nhưng hình ảnh đón tiếp tại ga cho thấy, có điều gì đó rất lạ với cánh tay phải của ông.

"Noi theo ông nội" là ý đồ ẩn chứa trong cử chỉ này kể từ khi Chủ tịch Kim Jong Un bắt đầu nhận chức đến nay.

Trong clip do VOA đăng tải, Chủ tịch Kim Jong Un rời khỏi ga Vladivostok và cho một nửa bàn tay phải vào chiếc áo khoác trong khoảng 27 giây cho đến tận khi tiến gần đến phía chỉ huy quân đội Nga và dàn quân nhạc đang chào đón ở phía trước.

Tờ DongA Ilbo cho biết, cử chỉ tay đặt tay phải vào áo khoác là tư thế quen thuộc mà ông nội nhà lãnh đạo Triều Tiên - cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (tức Kim Il Sung) thường sử dụng khi chụp ảnh.

Giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược an ninh quốc gia Hàn Quốc Choi Yong-hwan cho biết: "Đưa tay vào trong áo khoác là tư thế xuất hiện trong các bức ảnh tuyên truyền được chụp khi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đi giám sát ở các địa phương hoặc leo lên núi Baekdu".

Đoàn tàu bọc thép chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sáng 24/4 đi qua biên giới Nga - Triều Tiên và dừng chân tại Khasan, nơi có nhà lưu niệm được xây năm 1986 nhân chuyến thăm Liên Xô của cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Sau khi rời ga Khasan, đoàn tàu sẽ đến thành phố Ussuriysk (khoảng 7 tiếng) và chuyển sang tuyến đường sắt Xuyên Siberia để tới thành phố Vladivostok, nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo 2 nước sau 8 năm, kể từ thời điểm cố lãnh tụ Kim Chính Nhật gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev năm 2011.

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục