Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại

<>Những người đi đưa ma tại một lễ tang ở Ai Cập đã đổi những giọt nước mắtthành niềm vui khi người chết mà họ đang chôn bất ngờ tỉnh lại.

<>

<>

<>Hình ảnh Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại số 1

Hamdi Hafez al-Nubi, 28 tuổi, một hầu bàn ở Naga al-Simmanm, gần Luxor, đượctuyên bố là đã chết sau khi bị đau tim ở nơi làm việc.

Thi thể người đàn ông này đang chuẩn bị được chôn thì một bác sĩ, được pháitới để ký giấy chứng tử cho Hamdi, phát hiện cơ thể người này vẫn ấm.

Trong khi đó, các thành viên gia đình Hamdi vẫn cho rằng con em mình đã chếtvì họ đã tắm rửa cho cơ thể người chết. Và theo truyền thống đạo Hồi, họ chuẩnbị chôn Hamdi vào tối thứ sáu.

Sau khi phát hiện thi thể vẫn còn ấm, bác sĩ đã kiểm tra những dấu hiệu sựsống và phát hiện người đàn ông này vẫn thở. Bà bác sĩ mau chóng hồi phục choHamdi cùng bà mẹ của người này, vốn ngất xỉu khi biết tin con trai chưa chết.

Thay vì hoãn đám tang, những người đưa ma đã biến nó thành bữa tiệc mừngHamdi được tái sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên một ai đó trở về từ cõi chết ngay tại đámtang của chính họ.

Hình ảnh Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại số 2

Tháng trước, một phụ nữ Trung Quốc 95 tuổi đã trèo khỏi quan tài 6 ngày saukhi được cho là đã chết sau một cú ngã.

Bà Li Xiufeng được một hàng xóm phát hiện nằm bất động và không thở trêngiường hai tuần sau khi bị một chấn thương ở đầu tại nhà ở Beiliu, tỉnh QuảngTây

Khi người hàng xóm thấy và không thể đánh thức bà Li dậy, họ sợ rằng điều tồitệ nhất đã xảy ra và người phụ nữ già cả trên đã qua đời.

Bà Li được đặt vào quan tài, để ở trong nhà và không đóng đinh vì theo truyềnthống Trung Quốc, bạn bè và họ hàng còn tới viếng. Tuy nhiên, một ngày trước lễtang, những người hàng xóm phát hiện chiếc quan tài trống rỗng và thấy bà cụ 95tuổi, đã tỉnh dậy và đang nấu ăn trong bếp.

Sau khi sống lại, bà Li nói với dân làng: "Tôi đã ngủ khá lâu. Sau khi tỉnhlại, tôi thấy đói và muốn nấu cái gì đó để ăn. Tôi đẩy nắp quan tài khá lâu rồitrèo ra".

Một bệnh viện địa phương cho rằng bà Li bị chết giả, có nghĩa là trong thờigian đó, bà Li không thở nhưng cơ thể vẫn ấm.

Một bác sĩ nói: "Nhờ tập tục địa phương là để quan tài trong nhà vài ngày thìbà Li mới có thể được cứu

Tuy nhiên, không phải mọi người may mắn trở lại từ cõi chết sẽ sống trongmột thời gian dài.

Hình ảnh Ly kì các vụ người chết đội quan tài sống lại số 3

Một phụ nữ Nga tên là Fagilyu Mukhametzyanov hồi tháng 6/2011 đã bị các bácsĩ thông báo nhầm là đã chết sau khi bị đột quỵ vì đau tim tại nhà.

Bà Faigiliyu đã tỉnh dậy khi những người đưa ma đến chào lần cuối tại tang lễở Kazan. Người phụ nữ 49 tuổi này bắt đầu la hét trước khi được cấp tốc đưa lạibệnh viện, nơi được xác nhận là chết lần hai.

"Mắt cô ấy di chuyển và chúng tôi ngay lập tức đưa lại bệnh viện", chồng bàFagili nói với Austrian Times. "Tuy nhiên, cô ấy chỉ sống được thêm 12 phúttrong phòng chăm sóc đặc biệt trước khi qua đời một lần nữa. Tôi rất tức giận vàmuốn có các câu trả lời. Cô ấy không chết khi họ nói đã chết và họ đã có thể cứucô ấy".

Một phát ngôn viên của bệnh viện đã xác nhận sơ suất trên và nói sẽ tiến hànhđiều tra.

  • <>Hoài Linh (Theo DailyMail, Metro)

 

Nguồn : VietnamNet