Lý Nhã Kỳ bất ngờ đầu tư khủng sản xuất phim cùng đạo diễn nổi tiếng thế giới

Lý Nhã Kỳ vừa chính thức công bố, cô sẽ trở thành đồng sản xuất bộ phim E-book với Charles Gillibert. Phim do đạo diễn Olivier Assayas thực hiện, bấm máy vào cuối tháng 11 này, dự kiến hoàn tất trước Giáng sinh 2017. 

Lý Nhã Kỳ vừa chính thức công bố, cô sẽ trở thành đồng sản xuất bộ phim E-book với Charles Gillibert. Phim do đạo diễn Olivier Assayas thực hiện, bấm máy vào cuối tháng 11 này, dự kiến hoàn tất trước Giáng sinh 2017. 

Việc tham gia nhiều hoạt động cụ thể tại LHP Cannes trong những năm vừa qua đã giúp cho diễn viên, nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ có thêm kinh nghiệm, các mối quan hệ với cộng đồng điện ảnh quốc tế cũng như vị thế vững chắc tại LHP được đánh giá hàng đầu thế giới này. 

Mới đây, cô đã gặp gỡ, trải qua một thời gian dài cộng tác, làm việc cùng với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert với tư cách đồng sản xuất bộ phim E-Book, tác phẩm điện ảnh này sẽ dự tranh giải tại một số LHP quốc tế vào năm 2018. Đây có thể coi là một bước phát triển quan trọng trong môn nghệ thuật thứ 7 của Lý Nhã Kỳ. 

Lý Nhã Kỳ bất ngờ đầu tư khủng sản xuất phim cùng đạo diễn nổi tiếng thế giới 1
Lý Nhã Kỳ quyết định đầu tư khủng sản xuất phim cùng đạo diễn Pháp nổi tiếng Olivier Assayas.

Được biết, dự án ấn định thời gian quay vào tháng 11 và 12 năm nay và sẽ xong phần quay trước Giáng sinh năm 2017 để kịp làm hậu kỳ. Nữ diễn viên chính của bộ phim sẽ là minh tinh gạo cội Juliette Binoche. Nam chính của phim sẽ là Guillaume Canet - chồng của “bông hồng nước Pháp” Marion Cotillard. 

Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ cũng đang lên kế hoạch trở lại với điện ảnh Việt như lời tri ân với những người yêu mến và chờ đợi mình trong nhiều năm qua. 

Sự kết nối hợp tác sản xuất bộ phim E-Book lần này xuất phát từ Liên hoan phim Cannes 2017 diễn ra tại Pháp hồi tháng 5, đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert đã biết đến Lý Nhã Kỳ là nhà tài trợ quảng bá cho du lịch Việt Nam qua những tấm panô quảng cáo được đặt ở vị trí quan trọng nhất tại LHP Cannes.Lý Nhã Kỳ đã nhiều lần chia sẽ rằng cô vô cùng vinh dự khi có cơ hội tiếp cận, gặp gỡ đạo diễn Olivier Assayas, người mà cô thần tượng và kính trọng.

Lý Nhã Kỳ bất ngờ đầu tư khủng sản xuất phim cùng đạo diễn nổi tiếng thế giới 2

Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn Olivier (trái) và nhà sản xuất Charles.

 Olivier Assayas, chồng cũ diễn viên nổi tiếng Trương Mạn Ngọc, là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp. Ông từng có năm bộ phim tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào các năm 2000, 2002, 2004, 2015 và 2016. Một trong số những bộ phim nổi bật phải kể đến gồm có phim Après Mai (Giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Venice, 2012), Sils Maria ( Tranh giải đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản xuất sắc nhất tại Cannes, 2015). Mới đây nhất, bộ phim “Personal Shopper” (được phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Trợ lý thời trang”) đã đem về cho Olivier Assayas danh hiệu “Đạo diễn xuất sắc” tại Cannes 2016. 

Lý Nhã Kỳ bất ngờ đầu tư khủng sản xuất phim cùng đạo diễn nổi tiếng thế giới 3

 Đây có thể coi là một bước phát triển quan trọng trong môn nghệ thuật thứ 7 của Lý Nhã Kỳ

Có thể nói đây sẽ là bước ngoặt cho một doanh nhân-kiêm diễn viên đến từ Việt Nam phát triển tại thị trường thế giới. Khi Lý Nhã Kỹ đã mạnh dạn trở thành một nhà đầu tư tiên phong trong một dự án Phim Quốc tế, quy tụ rất nhiều ngôi sao  “ hạt giống” nổi tiếng trên thế giới. Và với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chất xám cũng như mức độ chỉnh chu về mặt kinh phí đầu tư, chúng ta có quyền hi vọng bộ phim “E-book” sẽ được vinh danh trong các LHP Quốc tế năm 2018.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục