Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là "bộ xương di động" nhiều lần suýt bỏ mạng vì quá gầy

Stephanie Rodas, 28 tuổi sống tại New York, Mỹ đã chống chọi với căn bệnh biếng ăn quái ác suốt nhiều năm.

Stephanie Rodas, 28 tuổi sống tại New York, Mỹ đã chống chọi với căn bệnh biếng ăn quái ác suốt nhiều năm.

Daily Mail cho hay Stephanie Rodas, 28 tuổi với thâm niên 15 năm chống lại căn bệnh biếng ăn cô mắc phải từ năm lên 13.

Trong suốt 16 năm, sức khỏe của cô đã nhiều lần đạt tới mức nguy kịch khi cân nặng chỉ còn ở khoảng 24,9 kg. 

Mặc dù đã được gia đình gửi tới vô số phòng khám và bệnh viện, cô ấy vẫn chỉ có thể ăn vừa đủ để... đào thải, và căn bệnh liên tục tái phát khi cô ra viện.

Sau bảy tháng đối mặt với căn bệnh chết người cùng vô số thuốc giảm đau các loại, Rodas đã xuất hiện trên chương trình truyền hình The Doctors để đưa ra một loạt các bài kiểm tra tim, các xét nghiệm máu và siêu âm để tìm hiểu xem căn bệnh này đã làm cơ thể cô bị tê liệt tới mức nào.

Trong những chia sẻ độc quyền với Daily Mail Online trước tập phát sóng thứ 2, Stephanie đã khóc khi nhờ các chuyên gia giúp đỡ chữa trị cho căn bệnh đã ám ảnh gần hết cuộc đời cô.

"Tôi thậm chí chỉ cần nạp vào khoảng 100 calo mỗi ngày rồi tập thể dục 10 tiếng liền cũng được." - Cô thừa nhận với người dẫn chương trình Nita Landry và bác sĩ Sonia Batra.

Khi còn niên thiếu, Stephanie có thể trạng bình thường, thậm chí còn thừa cân. Cho tới tuổi dậy thì, cô trở thành nạn nhân của các trò bắt nạt điển hình ở trường.

"Chúng gọi tôi là 'con béo', và mọi người trong phòng ăn thì ném đồ ăn vào tôi." Đó cũng là lúc Stephanie Rodas bắt đầu quá trình nhịn ăn và ăn kiêng khắc khổ của mình.

Qua một vài năm, gia đình cô bắt đầu lo lắng về tình hình sức khỏe của Rodas, khi mà khung xương sườn của cô gái dần co lại. Tới năm cô 17 tuổi, gia đình đưa cô tới một phòng khám ở New Jersey, và thay vì chữa trị cho cô, họ lại làm mọi việc tồi tệ hơn.

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là 'bộ xương di động' nhiều lần suýt bỏ mạng vì quá gầy 1

Cô đã khóc trên số thứ hai của chương trình "The Doctors". Ảnh: Daily Mail

"Họ đưa tôi vào một trung tâm điều trị. Tôi học được nhiều tip nhỏ từ những cô gái ở đó và bắt đầu một cuộc đời ra vào thương xá như cơm bữa." Rodas kể lại. 

Tới tận năm 23 tuổi, cô vẫn cố gắng vượt qua  với những bài tập Yoga, gặp gỡ các chuyên gia về y tế và sức khỏe. Thế nhưng cô vẫn không thể trở về bình thường.

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là 'bộ xương di động' nhiều lần suýt bỏ mạng vì quá gầy 2

Hình ảnh đáng sợ của Stephanie Rodas vào thời điểm cô nhẹ cân nhất - chỉ khoảng 24,9 kg. Ảnh: Daily Mail

Vào tháng 2 vừa qua, em gái của Rodas phát hiện ra cô bất tỉnh trong căn hộ của mình, đồng thời trước đó cô đã uống khá nhiều thuốc giảm đau không xác định.

Ngay sau đó, cô đã được đưa tới bệnh viện địa phương trong tình trạng thập tử nhất sinh và tỉnh lại sau 3 ngày chiến đấu với tử thần.

Stephanie khóc:"Tôi cảm thấy như mình đã gầy tới mức có thể đóng cửa lại rồi mà vẫn lách qua đó được vậy."

Mắc chứng bệnh lạ, cô gái 28 tuổi bị gọi là 'bộ xương di động' nhiều lần suýt bỏ mạng vì quá gầy 3

Hiện tại cô đang đặt hy vọng của mình vào chương trình truyền hình thực tế "The Doctors" mong chữa trị được căn bệnh quái ác này. Ảnh: Daily Mail

Cô hiện đang được tham gia vào một phác đồ điều trị sức khỏe kết hợp với kiểm tra máu cũng như hệ tiêu hóa. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục