Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 08/08/2012 17:09 (GMT 7)

Mặc “mát mẻ” trên máy bay thì sao?

Mấy hôm nay, những hình ảnh “nóng bỏng mắt” của tiếp viên VietJet Air trên chuyến bay khai trương đường bay mới Sài Gòn- Nha Trang bỗng gây xôn xao

<>Mấy hôm nay, những hình ảnh “nóng bỏng mắt” của tiếp viên VietJet Air trên chuyến bay khai trương đường bay mới Sài Gòn- Nha Trang bỗng gây xôn xao.

Hàng không Việt Nam (và thế giới) không xử phạt “cấm bay” những hành khách ăn mặc “mát mẻ” như “những người thích đùa”, dọa có bom trong hành lý. Nếu bạn tự tin vào vòng 1 gợi cảm, vòng 2 quyến rũ và vòng 3 đầy đặn, bạn có thể cho phép mình “thoáng” một chút khi lên sân bay.

Tuy nhiên, trước khi “phá cách” bạn phải chấp nhận rằng trong vạn ánh mắt trầm trồ ngưỡng mộ, thế nào cũng có những ánh mắt kinh ngạc và cả những lời phê bình. Nếu trên sân bay có các cụ già, bạn sẽ bị “mắng vốn” vì với các cụ, ăn mặc như vậy là “hở hang”, trái với thuần phong mỹ tục.

Bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi “vũ điệu Hawaii” trình diễn trên chuyến bay khai trương đường bay mới Sài Gòn- Nha Trang của VietJet Air nhận được những phản ứng trái chiều của dư luận. Một số thành viên trong cộng đồng mạng đã “ném đá” các cô tiếp viên xinh đẹp và các Miss ngôi sao. Có người còn nặng lời gọi màn trình diễn đó là thiếu văn hóa, là “chiêu trò” câu khách của hãng hàng không mới nổi.

Nét trẻ trung, tươi vui của các cô gái mang đến cho hành khách trải nghiệm bay thú vị ( nguồn FB VietJet)
Nét trẻ trung, tươi vui của các cô gái mang đến cho hành khách trải nghiệm bay thú vị ( nguồn FB VietJet)

Đọc những “còm men” người chê, kẻ thích mới thấy “tội” cho các cô gái xinh đẹp và tội cho ý tưởng “đột phá” của VietJet Air.

Cái ý tưởng đó đầu tiên phải nói rằng không có gì là mới. Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới Southwest Airline đã thực hiện màn trình diễn Bikini trên máy bay từ những năm 70 của thế kỳ 20.

Còn bây giờ, tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) đang diễn ra cuộc thi trình diễn trang phục Bikini của các tiếp viên của các hãng hàng không hàng đầu trong khu vực từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.. để chọn ra “nữ tiếp viên đẹp nhất”.

Tại Hải Nam – Trung Quốc đang diễn ra cuộc thi Bikini của các tiếp viên
Tại Hải Nam – Trung Quốc đang diễn ra cuộc thi Bikini của các tiếp viên

Thứ hai, ý tưởng ấy cũng chẳng điên rồ hay rẻ tiền. Trang phục các người đẹp Miss Ngôi Sao mặc là trang phục cách điệu của các cô gái xứ Hawaii, họ múa vũ điệu Hula, cài hoa lan trắng và váy hoa xinh đẹp.

Đây là hình ảnh đẹp đặc trưng đươc sử dụng khá phổ biến khi nói đến du lịch biển. Các cô đương nhiên phải tuân thủ qui định an toàn bay, không khêu gợi hành khách, không “khoe hàng” và tuyệt đối (đương nhiên) không có hành động nào khiến người già phải kinh hãi và trẻ con bị người lớn lấy tay…bịt mắt.

Nhưng các cô vẫn bị “ném đá”. Vì sao?

Vì có những “thượng đế” đã quá quen với nếp nghĩ ở Việt Nam “được”đi máy bay là sang trọng, các cô tiếp viên hàng không chỉ được ăn mặc nghiêm trang.

Cái sự “cởi” này của một hãng hàng không mới nên được ghi nhận như một “cách tân” cho ngành hàng không mới phải. Các cô “cởi” để “mở” ra những liên tưởng sâu sắc, mong muốn thay đổi những nếp kinh doanh để khách hàng thực sự là thượng đế .

Hành khách có cảm giác như đang ngồi rạp hát, thật thú vị ( nguồn FB VietJet)
Hành khách có cảm giác như đang ngồi rạp hát, thật thú vị ( nguồn FB VietJet)

Câu chuyện này khiến tôi liên tưởng đến bữa ăn tối trong  một nhà hàng lẩu tươi ở tầng hầm của Vincom Sài Gòn.

Ở đó, cứ khoảng 45 phút 1 lần, tất cả nhân viên của nhà hàng từ phục vụ tới đầu bếp đều ra đứng xếp hàng và nhảy điệu dance truyền thống trên điệu nhạc rất vui nhộn và sôi nổi để “mua vui” cho thực khách. Hình ảnh những anh chàng đầu bếp đeo tạp dề, những cô bé phục vụ quen bưng bê múa may còn lóng ngóng nhưng rất nhiệt thành thực hiện vũ đạo cho thấy sự trân trọng của nhà hàng dành cho khách. Họ đâu mong muốn gì hơn là làm cho khách hàng thấy ngon miệng hơn, vui vẻ hơn?

Có lẽ VietJet Air cũng thế. Bị “ném đá”, người đại diện chỉ nhẹ nhõm giải thích rằng họ mong hành khách và dư luận cũng có những cái nhìn cởi mở và hiện đại hơn với màn trình diễn trên máy bay bởi tận sâu thẳm từ đáy lòng đó là một món quà nho nhỏ dành cho hành khách - những người đã lựa chọn VietJet Air, để một “tân binh” có cơ hội bay bền vững trên bầu trời tổ quốc và đi xa hơn trên thị trường quốc tế với “cảm quan” là một hãng hàng không thế hệ mới của Việt Nam!

Tôi biết có rất nhiều thực khách đến MK ăn tối và mong chờ được thưởng thức vũ điệu của nhà hàng. Cũng như có rất nhiều hành khách háo hức bước chân lên chiếc máy bay của VietJet Air mong được “bỏng mắt” với những màn trình diễn như vũ điệu Hawaii. “Mát mẻ” trên máy bay thì sao chứ, khi bạn cới bớt đôi kính có tên là “bảo thủ” và nhìn cuộc sống hiện đại sinh động và hội nhập hơn?

Theo <>Vietnamnet

Nguồn: phapluatvn.vn
Cùng chuyên mục