Mặc xe cứu thương hú còi, gào thét, tài xế ô tô tải vẫn không nhường đường

Mặc dù tài xế xe ưu tiên liên tục phát loa xin nhường đường trong một quãng đường dài, nhưng xe tải vẫn ung dung không chịu lưu thông đằng trước như không nghe thấy gì.

Ngày 23/9, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm thông tin vụ việc một xe tải không chịu nhường đường cho xe cứu thương. Hiện đơn vị đang xác minh, điều tra.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền clip cho thấy một tài xế xe ưu tiên liên tục gào thét để xin xe tải (mang BKS của tỉnh Vĩnh Long) nhường đường.

Mặc xe cứu thương hú còi, gào thét, tài xế ô tô tải vẫn không nhường đường 1

Dù xe ưu tiên hú còi inh ỏi, tài xế liên tục phát loa xin nhường đường trong một quãng đường dài nhưng bất thành. "Xe tải 64C - 060.23 chạy sát vào lề phải, nhường đường cho xe ưu tiên làm nhiệm vụ đi", tài xế xe ưu tiên nhiều lúc như gào thét qua loa.

Tuy nhiên, sau hơn chục lần xe ưu tiên phát thông báo, xe tải vẫn chưa có dấu hiệu nhường đường. Nhiều lúc xe ưu tiên như muốn vượt trái nhưng không thể, vì dòng xe đang lưu thông ở chiều người lại khá đông.

Được biết, xe ưu tiên trong vụ việc là xe cứu thương. Sau khi vượt xe tải thành công, người lái xe cấp cứu cho biết mình nhìn thấy tài xế xe tải đang dùng điện thoại.

Theo Nghị định 100 năm 2019 do Chính phủ ban hành, xe phạm lỗi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ sẽ bị xử phạt theo mức sau:

Mặc xe cứu thương hú còi, gào thét, tài xế ô tô tải vẫn không nhường đường 2

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/mac-xe-cuu-thuong-hu-coi-gao-thet-tai-xe-o-to-tai-van-khong-nhuong-duong-011558867.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục