Trang chủ » Đời sống
Thứ hai, 21/11/2016 15:43 (GMT 7)

Mách bạn 4 cách học bơi nhanh mà hiệu quả

Bơi lội là môn thể thao giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về thể lực. Bơi lội còn giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. 

Bơi lội là môn thể thao giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về thể lực. Bơi lội còn giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. 

Bạn đã từng học bơi mà vẫn chưa biết bơi, tại sao vậy? Có lẽ do bạn chưa bơi đúng cách đấy. Vậy thì chúng tôi xin được mách bạn 4 cách học bơi nhanh mà hiệu quả:

1. Bài tập trên cạn dành cho người mới bắt đầu học bơi

Mách bạn 4 cách học bơi nhanh mà hiệu quả 1

Bước đầu tập bơi bạn nên có sự chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như quần áo bơi chất liệu tốt, kính bơi, mũ bơi, dụng cụ bịt tai và phao bơi để đảm bảo an toàn.

Bước đầu tập bơi bạn nên có sự chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như quần áo bơi chất liệu tốt, kính bơi, mũ bơi, dụng cụ bịt tai và phao bơi để đảm bảo an toàn.

Để không gặp phải hiện tượng chuột rút, hiện tượng co cơ thì bạn nên thực hiện các bài tập vận động cơ thể khoảng từ 3 – 5 phút. Bạn có thể thực hiện các động tác xoay khớp tay, chân, khớp gối với mục đích khiến cơ thể nóng lên và các khớp xương được kéo dãn ra. Sau đó mới xuống hồ tập bơi nhé.

2. Bài tập nín thở dưới nước

Đây là kỹ năng rất quan trọng để bạn có thể bơi được an toàn dưới nước. Bởi vì, nếu người học bơi không biết nín thở và nằm ngang trên nước và lướt nước thì không thể tập bơi được. Hãy tập nín thở dưới nước, bạn cần nín thở ít nhất từ 10-20 giây trở lên. Phương pháp hỗ trợ bài tập này thật đơn giản, bạn hãy nắm lấy thành bể hít thật sâu,  ngồi xuống đầu chìm trong nước và nín thở càng lâu càng tốt.

3. Bài tập hít thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước

Sau khi đã hoàn thành tốt với bài tập nín thở dưới nước, bạn sẽ tiếp tục học các hít thở dưới nước. Để luyện tập 2 bài tập hít thở dưới nước và nổi trên mặt nước, bạn nên chọn vị trí sát thành bể bơi, hai tay bám thành bể .

Mách bạn 4 cách học bơi nhanh mà hiệu quả 3

Sau khi đã hoàn thành tốt với bài tập nín thở dưới nước, bạn sẽ tiếp tục học các hít thở dưới nước.

Đứng ở nơi có mức nước ngang bụng, hít vào thật sâu rồi nín thở, ngồi xuống ôm gối, khoanh trong như quả trứng. Lúc đầu người sẽ chìm, nhưng sau đó từ từ người sẽ nổi hẳn nên. Vì vậy bạn không được hoảng hốt mà vội ngoi lên nhé.

Khi người nổi hẳn lên, bạn duỗi tay và chân thẳng ra như tấm ván, và khi nào hết hơi, bạn co chân lại và đứng lên.

4. Bài học lướt nước – cách học bơi nhanh nhất

Lướt nước là động tác rất quan trọng. Thực hiện được động tác này thì việc học bơithật dễ dàng và nắm chắc thành công.

Bạn đứng tựa lưng vào thành bể, há miệng lấy hơi và nín thở. Hai tay bạn duỗi thẳng ép chặt vào thân người, khép hai vai hẹp lại sau đó ngả người về phía trước. Mặt úp xuống nước, chân đạp mạnh vào thành bể tạo lực đẩy cơ thể lướt trên mặt bể. Bạn cần luyện tập thật kĩ lưỡng bài học này vì nếu thực hiện đúng động tác và có thể lướt nước thành công thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc trong tay bí quyết về cách học bơi nhanh nhất.

5. Bài học đứng nước

Đứng nước là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình bơi, để bạn có thể đứng lại hít thở nghỉ ngơi khi đang bơi. Bạn hãy co hai chân về phía trước ngực. Kéo hai tay về phía sau. Quạt nước từ trước ra sau bằng cả hai tay. Sau đó lấy thằng bằng và đứng thẳng lên.

5. Lựa chọn kiểu bơi dễ học nhất

Môn thể thao bơi lội bao gồm bốn kiểu bơi cơ bản là bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm trong đó kỹ thuật bơi ếch và bơi sải là hai kỹ thuật cơ bản nhất.

Mách bạn 4 cách học bơi nhanh mà hiệu quả 4

Môn thể thao bơi lội bao gồm bốn kiểu bơi cơ bản là bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, trên đây là 4 cách học bơi nhanh nhất mà hiệu quả, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Tinmoi giới thiệu đến bạn đọc một số địa điểm học bơi tại Hà Nội để bạn có thể lựa chọn một địa điểm thích hợp. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Thị Huệ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nhom SEO
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục