Mách bố mẹ việc bị phạt ở trường, nam sinh 12 tuổi bị 2 cô giáo bắt cóc, đánh đập suốt 45 phút

Vụ việc xảy ra tại thành phố Suncheon, Hàn Quốc đã khiến dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Suncheon, Hàn Quốc đã khiến dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Theo tờ Yonhaps đưa tin, 2 chị em họ Kang điều hành một cơ sở giáo dục tại thành phố Suncheon, Hàn Quốc - đồng thời là giáo viên tại đây, đã bị bắt với tội danh bắt giữ trái phép và có hành vi bạo lực với một em học sinh. Vụ việc xảy ra từ năm 2016 nhưng bản án chỉ mới được đưa ra không lâu. 

Báo cáo từ cơ quan điều tra cho biết, chị em nhà họ Kang này đã bắt cóc một em học sinh 12 tuổi họ Son. Họ ép em lên xe ô tô của họ, đưa trở lại lớp học tại trường. Ở đó, nam học sinh 12 tuổi bị nhốt trong lớp 45 phút. 2 giáo viên đã liên tục dùng tay đánh vào đầu em, thậm chí quăng điện thoại xuống sàn vỡ tan. 

Mách bố mẹ việc bị phạt ở trường, nam sinh 12 tuổi bị 2 cô giáo bắt cóc, đánh đập suốt 45 phút 1

2 chị em nhà Kang đã bắt cóc và đánh đập em học sinh suốt 45 phút.

Cảnh sát điều tra cho biết, nguyên nhân dẫn đến hành vi phi giáo dục này là để trả thù. Trước đấy, Son bị 2 chị em họ Kang mắng mỏ vì đã không đến trường 1 hôm. Cậu bé đã về nhà kể với bố mẹ và mẹ em đã tới tận trường để phản đối hành vi này của giáo viên. 

Bị cáo buộc tội danh giam giữ người trái phép và có hành vi bạo lực với trẻ em, tòa án quận Gwangju đã xử 2 chị em tù giam và phải hoạt động công kích. Người chị (35 tuổi) bị phạt 6 tháng tù giam trong khi người em (33 tuổi) bị phạt 4 tháng tù giam. Cả 2 cũng sẽ bị quản thúc trong 2 năm. Thêm vào đó, 2 giáo viên này cũng sẽ phải đảm bảo 12 giờ tham gia các hoạt động công ích.

Mách bố mẹ việc bị phạt ở trường, nam sinh 12 tuổi bị 2 cô giáo bắt cóc, đánh đập suốt 45 phút 2

Họ phải ngồi tù và tham gia các hoạt động công ích vì hành vi của mình.

Mặc dù nhiều người cho rằng bản án này là quá nhẹ nhàng với họ, đại diện luật pháp cho biết vì trước đây họ chưa có tiền án tiền sự nào nên bản án như vậy là phù hợp

"Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ vì trước đây họ chưa từng phạm tội bao giờ. Hơn nữa, cha mẹ của em học sinh kia cũng không muốn làm quá to chuyện này".

(Nguồn: Yonhap News)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục