Mách nhau đoán mò giới tính thai nhi

Chúng ta đều biết rằng sau 20 tuần có thể biết chắc được giới tính thai nhi nhưng các bà bầu thường không đợi được đến lúc đó.

Trước khi biết thông tin chính xác về giới tính thai nhi, các mẹ bầu thường mần mò đủ mọi cách để tìm hiểu, đoán già đoán non về vấn đề này. Dưới đây là những cách đoán mò giới tính thai nhi. Chúng có vẻ không hoàn toàn chính xác nhưng được các mẹ bầu rất thích thú. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

<>Kích cỡ ngực

Các mẹ bầu truyền tai nhau rằng, nếu kích thước ngực bên trái lớn hơn ngực bên phải khi mang thai thì có thể bạn đang mang thai một bé gái. Còn nếu ngược lại, ngực bên phải lớn hơn thì đó là một bé trai.

<>Nhịp tim

Một số người lại tin rằng, nếu thai nhi của bạn có nhịp tim nhanh (khoảng 170 nhịp/phút) thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái. Nếu nhịp tim chậm hơn thì đó là một bé trai.

<>Kiểm tra nước tiểu của bạn

Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

Hình ảnh Mách nhau đoán mò giới tính thai nhi số 1
Hầu như tất cả mọi bà mẹ đều tò mò về giới tính thai nhi. (Ảnh minh họa)

<>Vấn đề về da

Nếu bạn bị mụn trứng cá khi mang thai, dường như bạn đang có một nàng công chúa, và nếu bạn không có mụn thì đó là một hoàng tử.

<>Da khô hay mềm?

Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

<>Mái tóc của bạn

Khi mang bầu, mái tóc của bạn trở lên mỏng hơn và khô cứng? Hay dày và bóng mượt hơn? Nếu là mỏng và khô thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

<>Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

Ngay cả những kg thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

<>Hình dạng khuôn mặt bạn

Khi mang thai, nếu khuôn mặt bạn tròn và “phúng phính” hơn, có thể bạn đang mang trong mình một bé gái. Bé gái trong bụng cũng có thể làm mũi mẹ bầu lớn hơn vì người ta quan niệm rawgf bé gái đang “lấy” dần vẻ đẹp của mẹ.

<>Đồ ăn: ngọt, mặn hoặc chua?

Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

<>Bị nghén vào buổi sáng

Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

<>Bàn chân lạnh

Nếu bạn thấy bạn chân của bạn lạnh hơn trước thời kì mang thai thì có thể bạn mang bầu bé trai còn nếu nó không có sự thay đổi gì về nhiệt độ so với trước thì có thể bạn đang mang bầu bé gái.

Hình ảnh Mách nhau đoán mò giới tính thai nhi số 2
Có thể đoán biết được giới tính thai nhi qua triệu chứng ốm nghén. (Ảnh minh họa)

<>Bạn nằm quay đầu về hướng nào?

Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

<>Hình dáng bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, hình dáng bụng bầu cũng có thể đoán được giới tính thai nhi. Khi mang thai mà bụng bầu nhọn thì có thể đó là một bé trai, còn nến bụng bầu có hình dẹp, to thì đó là bé gái. Người ta cũng ví von rằng nếu bụng mẹ bầu giống trái dưa hấu thì đó là một bé gái còn nếu nó giống như quả bóng rổ thì đó có thể là bé trai.

<>Lông chân

Nếu lông chân của bạn phát triển nhanh hơn trước khi mang bầu thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không nhanh hơn hoặc kém hơn thì bạn đang mang bầu bé gái.

<>Tâm trạng

Tâm trạng mẹ bầu hay thay đổi thất thường được cho là bạn đang mang thai một bé gái. Bạn thử chiêm nghiệm xem có đúng không nhé!

<>Lưu ý

Trên đây chỉ là những cách đoán mò vui mà mẹ Tun Tít muốn gửi đến các bạn. Mình không dám đảm bảo chính xác đâu nhé. Mời các mẹ cũng tham khảo như một nguồn tư liệu giải trí nhé!

Nguồn : Eva.vn
Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm