Mải ăn mừng, đội tuyển Đức làm hỏng Cup vàng thế giới

(Tinmoi.vn) Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) Wolfgang Niersbach cho biết chiếc Cup vàng FIFA đã bị hỏng trong lễ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Đức.

(Tinmoi.vn) Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) Wolfgang Niersbach cho biết chiếc Cup vàng FIFA đã bị hỏng trong lễ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Đức.

Đức đã đánh bại Argentina với tỉ số 1-0 ở chung kết World Cup 2014 để lần thứ 4 vô địch World Cup trong lịch sử, sau các năm 1954, 1974, 1990. 

Mải ăn mừng, đội tuyển Đức làm hỏng Cup vàng thế giới 6

Mannschaft đã được chào đón nồng nhiệt tại quê nhà và họ diễu hành qua Berlin với chiếc cúp vàng trong tay. 

tuyển Đức, cúp vàng, vô địchCác cầu thủ Đức ăn mừng chức vô địch Tuy nhiên, có lẽ vì ăn mừng quá “sung” nên một số cầu thủ của Đức đã khiến cho chiếc cúp vàng danh giá này bị “sứt mẻ”.“Một mảnh của chiếc cúp vàng thế giới đã bị bong ra.” Chủ tịch LĐBĐ Đức, Wolfgang Niersbach tiết lộ với tờ Die Welt. “Nhưng đừng lo! Chúng tôi có các chuyên gia có thể sửa nó. Chúng tôi đã điều tra người làm hỏng chiếc cúp nhưng cuộc điều tra không có kết quả.”

May mắn, chiếc Cúp vàng mà FIFA trao hẳn cho Đức chỉ là bản sao của chiếc Cúp vàng mà họ nhận tại sân Maracana vào ngày 14-7 vừa qua. Ước tính, giá trị của chiếc Cúp vàng gốc lên đến 10 triệu euro.

FIFA bây giờ có vẻ là không tin tưởng vào các LĐBĐ các nước khi trao cúp cho họ, sau khi tiền thân của chiếc cúp vàng hiện tại, cúp Jules Rimet từng là mục tiêu của kẻ trộm trước khi bị lấy cắp vào năm 1983 tại Brazil.

Xem thêm: 

Tin Liên Quan
Lã Thị Thu Thủy
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục