Malaysia biểu tình rầm rộ đòi thủ tướng từ chức

Trong ngày hôm nay, 30/8, hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường để biểu tình, kêu gọi Thủ tướng Najib Razak từ chức sau vụ bê bối tài chính.

Trong ngày hôm nay, 30/8, hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường để biểu tình, kêu gọi Thủ tướng Najib Razak từ chức sau vụ bê bối tài chính.

Malaysia biểu tình rầm rộ đòi thủ tướng từ chức 1

Hàng nghìn người Malaysia đổ xuống đường biểu tình đòi thủ tướng Najib từ chức.

Theo tin tức từ BBC, trong ngày hôm qua, 29/8, khoảng 25.000 người đã tham gia biểu tình, con số này có lúc đạt 200.000 - theo thống kê của tổ chức Berish (tổ chức ủng hộ dân chủ, đứng sau các cuộc biểu tình này).

Malaysia biểu tình rầm rộ đòi thủ tướng từ chức 2

Cựu thủ tướng Mahathir Mohamad cũng xuất hiện trong lễ biểu tình ngày 29/8 để cổ vũ dòng người tuần hành.

Cựu thủ tướng Mahathir Mohamad cũng xuất hiện trong dòng người biểu tình ngày hôm qua, liên tục kêu gọi ông Najib từ chức và hô hào "Hãy tiêp tục, tiếp tục" trước những người biểu tình.

Hồi tháng 7, cuộc điều tra quỹ 1Malaysia Development Berhad (1MDB) đã phát hiện ra tài khoản của Thủ tướng Najib nhận hơn 700 triệu USD từ các nhà tài trợ nước ngoài ẩn danh. Thông tin này đã khiến người dân Malaysia phẫn nộ.

Tuy nhiên, ông Najib đã phủ nhận các cáo buộc, nói rằng những lời buộc tội và người biểu tình đang làm hoen ố hình ảnh Malaysia.

An ninh tại thủ đô Kuala Lumpur đã được siết chặt. Quan chức Kuala Lumpur đã từ chối đơn xin giấy phép biểu tình và cảnh sát Malaysia tuyên bố đây là chiến dịch bất hợp pháp.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục