Malaysia: Cảm động thanh niên hiến 2/3 lá gan cho cô giáo đã từng đánh mình

Jerome Chin, thanh niên 25 tuổi người Malaysia đã có một hành động đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo: hiến 67\% lá gan của mình cho người giáo viên anh từng căm ghét.

Jerome Chin, thanh niên 25 tuổi người Malaysia đã có một hành động đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo: hiến 67% lá gan của mình cho người giáo viên anh từng căm ghét.

Jerome Chin, chàng trai 25 tuổi người Malaysia đã tình nguyện hiến dâng 2/3 lá gan của mình cho cô giáo cũ, Leong Fong, người anh đã từng ghét cay ghét đắng vì suốt ngày phạt và đánh khi anh vẫn còn là học sinh trường tiểu học Kong Min ở Kuantan, Malaysia. 

Malaysia: Cảm động thanh niên hiến 2/3 lá gan cho cô giáo đã từng đánh mình 1

Thanh niên Jerome Chin tình nguyện hiến gan cho cô giáo đã đánh mình.

"Cô giáo cứ nhìn thấy em là cầm sẵn gậy để phạt", Chin kể với báo giới và đùa rằng ngày xưa anh đã từng ghét cay ghét đắng người giáo viên này. "Hồi còn đi học em ghét bị đánh lắm, nhưng dù sao em vẫn cảm kích các thầy cô đã quan tâm đến em". 

Chin chỉ mới biết cô giáo Leong bị ung thư từ tháng 7 qua Krystal Teh, con gái cô, đồng thời cũng là bạn học tiểu học của Chin. Tám tình nguyện viên đã thực hiện lấy mẫu để hiến tạng, nhưng không ai phù hợp ngoài Chin. Tuy nhiên, bố anh chàng có vẻ không đồng tình với con trai mình chút nào. Vốn là sinh viên ngành Y tốt nghiệp tại Trung Quốc, Chin đủ sức thuyết phục bố rằng anh biết rõ mình đang làm gì và đây là hành động hoàn toàn đúng đắn. 

Malaysia: Cảm động thanh niên hiến 2/3 lá gan cho cô giáo đã từng đánh mình 2

Chin chụp ảnh cùng Krystal Feh, con gái cô giáo Leong.

Ngay sau khi ca ghép tạng được thực hiện thành công ngày 6 tháng 9 tại bệnh viện đại học quốc gia Singapore, Chin gặp phải một số biến chứng nhẹ như vàng da, nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng hồi phục và gan của anh dự kiến sẽ phát triển mới hoàn chỉnh trong 3 tháng. 

Malaysia: Cảm động thanh niên hiến 2/3 lá gan cho cô giáo đã từng đánh mình 3

Cô trò hội ngộ cảm động bên giường bệnh.

Theo Next Shark

Cào Cào

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục