Malaysia: Cảnh sát đột kích chung cư, truy tìm mẫu hóa chất

Cảnh sát tại Malaysia đã thu thập các mẫu ở một căn chung cư ngoại ô Kuala Lumpur - nơi được cho là có liên quan đến nghi án Kim Jong-nam bị sát hại để tiến hành điều tra.

Cảnh sát tại Malaysia đã thu thập các mẫu ở một căn chung cư ngoại ô Kuala Lumpur - nơi được cho là có liên quan đến nghi án Kim Jong-nam bị sát hại để tiến hành điều tra. 

Cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah Mat hôm nay xác nhận giới chức đã đột kích vào một chung cư ở đường Jalan Klang Lama, thuộc vùng ngoại ô Kuala Lumpur, hôm 22/2 để truy tìm dấu vết của các hóa chất tại đây.

Theo đó, ông cho hay các mẫu được thu thập tại chung cư là một phần của cuộc điều tra nghi án ông Kim Jong-nam bị sát hại và sẽ được gửi đến Cục Hóa học để tiến hành phân tích. 

Mặc dù vậy, ông cũng cho biết "Chúng tôi không thể xác nhận rõ các mẫu được lấy là chất lỏng hay hóa chất. Hiện không thể xác nhận gì vì chúng vẫn đang được kiểm tra".

Ông Abdul Samah bác bỏ thông tin trên một trang tiếng Anh địa phương rằng có một người đàn ông đã bị bắt trong cuộc đột kích và khẳng định hiện chưa có thêm ai bị bắt giữ.

Cảnh sát trưởng cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Cục Hóa học, Cục Pháp y và Cơ quan Hạt nhân Malaysia để xác định xem hóa chất được sử dụng trong vụ giết người có phóng xạ hay không.

Trước đó, ngày 13/2, người đàn ông mang tên hộ chiếu Kim Chol, được cho chính là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX.

VX là chất độc bị Liên Hợp Quốc xếp vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và cảnh sát tại Malaysia đang nỗ lực truy tìm nguồn gốc của chất liệu này, liệu chúng được mang từ nước ngoài đến hay được sản xuất trong nước.

[mecloud]Dw4jR4fIuw[/mecloud]

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục