Malaysia cấp giấy chứng tử cho hành khách trên chuyến bay MH370

(Tinmoi.vn) Hôm 21/4, Chính phủ Malaysia thông báo sẽ cấp giấy chứng tử cho thân nhân hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mất tích MH370.

(Tinmoi.vn) Hôm 21/4, Chính phủ Malaysia thông báo sẽ cấp giấy chứng tử cho thân nhân hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mất tích MH370.

Giấy chứng tử sẽ mở ra việc đền bù tài chính cho gia đình nạn nhân, đồng thời vụ kiện cáo hãng hàng không Malaysia Airlines cũng sẽ bắt đầu.

Máy bay MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia đã biến mất một cách bí ẩn cách đây 6 tuần khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn.

Malaysia cấp giấy chứng tử cho hành khách trên chuyến bay MH370 6

Cuộc tìm kiếm MH370 sắp kết thúc sau nhiều ngày không thu được kết quả

Một cuộc tìm kiếm phức tạp và kéo dài vẫn đang được tiến hành tại Đại Tây Dương, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đem lại kết quả nào.

Theo báo cáo của CNN, chính phủ Malaysia đã quyết định sớm cấp giấy chứng tử cho thân nhân hành khách và phi hành đoàn, tạo điều kiện để họ được hưởng các khoản bồi thường, đồng thời cho phép bất cứ tiến hành vụ khởi kiện nào đối với hãng hàng không Malaysia.

Đến thời điểm này, nhiều thân nhân vẫn tin rằng máy bay MH370 không hề đâm xuống biển, người thân của họ vẫn còn sống và đang ở một nơi bí ẩn nào đó. Cũng có một số giả thuyết đưa ra rằng máy bay chỉ bị bắt cóc, không hề "kết thúc tại Ấn Độ Dương" như chính phủ Malaysia tuyên bố trước đó.

Hôm 20/4, giới chức Australia tuyên bố sẽ khép lại cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ của MH370 dưới đáy biển trong vòng một tuần nữa, sau nhiều ngày không thu được kết quả.

 

Yên Yên (Theo CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục