Màn vượt ngục như "ảo thuật gia" của bậc thầy Yoga Hàn Quốc

Một nghi phạm người Hàn Quốc đã khiến cảnh sát nước này phải thốt lên kinh ngạc vì màn vượt ngục "có một không hai" như ảo thuật.

Một nghi phạm người Hàn Quốc đã khiến cảnh sát nước này phải thốt lên kinh ngạc vì màn vượt ngục "có một không hai" như ảo thuật.

Ngày 12/9/2012, cảnh sát Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giam  Choi Gap Bok, vì nghi ngờ người này liên quan đến một vụ trộm cướp. Người đàn ông 52 tuổi được giam giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Daegu.

Trước đó, Choi được biết đến là kẻ cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng. Năm 1989, Choi lần đầu  tiên sa lưới pháp luật và phải ngồi tù. 

Choi Gap Bok đã thoát khỏi nhà tù bằng cách trườn qua khe thực phẩm chỉ rộng có 15cm.Kể từ đó, cuộc sống của y gắn liền với những lần vào tù ra tội. Choi từng nhận tổng cộng 25 bản án, chủ yếu là tội danh trộm cắp và một tội danh tấn công tình dụcnữ sinh trung học vào năm 2008.

Những ngày bị tạm giam, y đã vạch ra kế hoạch tẩu thoát cho mình càng sớm càng tốt. Một mặt, Choi luôn tỏ ra chấp hành tốt mọi quy định của trại giam nhưng thực chất đang tính toán mọi việc thật cẩn thận.Dần dần, y đã nắm được quy luật tuần tra ở đây, sẽ có những khoảng thời gian ngắn ngủi không có ai trực giam và Choi đã nắm được điểm yếu này.

Rạng sáng 5 ngày sau, lợi dụng lúc quản giáo và các tù nhân khác chìm vào giấc ngủ, Choi lên kế hoạch đào tẩu khỏi phòng giam qua khe đưa đồ ăn chỉ rộng chừng 15 cm, rồi bẻ song sắt trèo qua cửa.Tên này đã nhồi gối vào áo sơ mi, trùm chăn lên nhằm ngụy trang như có người đang ngủ trên sàn nhà. Tuy cao 1,65m và nặng 52 kg, nghi phạm đã tẩu thoát thành công qua một khe nhỏ chỉ 15cm trong 34 giây.

Ban đầu, theo phỏng đoán của cảnh sát, Choi đã sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn cơ thể, dễ dàng “nép mình” qua lỗ thực phẩm. "Nghi phạm trốn thoát khỏi nhà tù trong chưa đầy một phút, cơ thể anh ta uốn dẻo linh hoạt như một con bạch tuộc", nhóm điều tra nhận định.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt lại, người đàn ông này đã chia sẻ bí quyết giúp ông ta có thể luồn lách qua khe hẹp như vậy là do bản thân đã tập yoga trong suốt hơn 20 năm qua.

"Tôi đã hỏi xin các nhân viên cai tù một tuýp thuốc mỡ kháng khuẩn. Họ không nghi ngờ gì.

Lợi dụng lúc họ mất cảnh giác, tôi đã bôi thuốc mỡ và chui qua khe thực phẩm”, Choi kể.

Một người quen của Choi cho biết anh ta là "bậc thầy" về yoga khi luyện tập bộ môn này đã 23 năm. Nhờ kỹ thuật yoga đỉnh cao đã giúp phạm nhân Choi nhiều lần đào tẩu thành công chứ không chỉ riêng lần này.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục