Mang búa đi rước dâu, chú rể khiến nhiều người bị thương

Mới đây, tại Trung Quốc đã xảy ra một sự việc hy hữu, chú rể mang theo một chiếc búa lớn để phá cửa nhà gái để rước dâu và bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề.

Mới đây, tại Trung Quốc đã xảy ra một sự việc hy hữu, chú rể mang theo một chiếc búa lớn để phá cửa nhà gái để rước dâu và bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề.
 
Mang búa đi rước dâu, chú rể khiến nhiều người bị thương 1
Chú rể đem búa đến đón dâu.
Tại Tùng Cương, Thâm Quyến, Trung Quốc đã xảy ra sự việc hy hữu, chú rể và nhà trai mang theo một chiếc búa lớn để phá cửa nhà gái để rước dâu. Không may, cánh cửa làm bằng hợp kim và kính vỡ ra, những mảnh thủy tinh bay tứ tung, cắt vào da thịt của nhiếp ảnh gia và dàn phù dâu đứng phía trong, khiến họ bị thương cả ở mặt, tay, và cổ. Dù đã giấy thấy thấm nhưng máu vẫn chảy không ngừng, rất đau đớn. Mọi người trở nên hoảng loạn, bối rối. Nhà trai thì bị chỉ trích không ngừng.
Mang búa đi rước dâu, chú rể khiến nhiều người bị thương 2
Dàn phù dâu bị thương khi bị những mảnh kính bắn vào. 
 
Được biết, việc cầm búa tới đón dâu của chú rể là một trong những phong tục truyền thống của địa phương mỗi dịp cưới hỏi.
 
Theo phong tục này, vào đúng ngày diễn ra hôn lễ, nhà cô dâu sẽ đóng chặt cửa lớn, cố ý tạo ra khó khăn, rắc rối cho chú rể và nhà trai, không cho chú rể đến rước cô dâu đi một cách dễ dàng.
Mang búa đi rước dâu, chú rể khiến nhiều người bị thương 3
 
 
Điều này có ý nghĩa là nhà mẹ đẻ cô dâu không muốn con gái cưng rời nhà, cũng để "dằn mặt" chú rể, để chú rể biết rằng, nhà mẹ đẻ rất yêu thương, coi trọng con gái mình. Vậy nên chú rể rước được cô dâu ra ngoài một cách khó khăn, cũng phải biết trân trọng và yêu thương cô dâu.
 
Ở địa phương, tất cả đều biết để đón được cô dâu, phá cửa là việc đầu tiên phải làm, tuy nhiên mọi người thường sẽ hành động cẩn thận vì dù sao cũng là việc vui.
Mang búa đi rước dâu, chú rể khiến nhiều người bị thương 4
 
 
Chẳng ngờ, đám cưới này lại xảy ra chuyện, khiến nhiều người hiểu sâu về tập tục cưới hỏi ở địa phương.
 
Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng ý nghĩa của phong tục thật sự rất tốt đẹp nhưng có lẽ chỉ nên làm tượng trưng, không nên làm thật, tránh những chuyện không may như thế này. Cũng có người cho rằng phong tục cưới hỏi này quá kỳ quái, đón dâu mà lại đập phá cửa nhà gái, cảm giác giống như cưỡng ép con gái nhà lành, tốt nhất là nên dẹp bỏ.
 
Hoàng Nguyễn (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục