Mảnh giấy mẹ bầu lén đưa bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ

"Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ chọn đứa trẻ, nhưng xin hãy cứu lấy tôi".

"Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ chọn đứa trẻ, nhưng xin hãy cứu lấy tôi". 

Trước khi bước vào phòng sinh, người mẹ nào cũng lo lắng và hồi hộp vì những biến chứng nguy hiểm khi sinh là điều mà bất kỳ ai cũng không lường trước được. 

Mảnh giấy mẹ bầu lén đưa bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ 1

Tiểu Lý khá vất vả trong quá trình mang thai. Ảnh: Sohu

Gần đây trên MXH Trung Quốc xôn xao câu chuyện về người mẹ trẻ khiến không ít người phải suy ngẫm. 

Mảnh giấy mẹ bầu lén đưa bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ 2
May mắn cả Tiểu Lý và con trai đều an toàn sau sinh. Ảnh: Sohu

Sohu cho biết câu chuyện xoay quanh một cô gái nông thôn tên là Tiểu Lý. Tiểu Lý và chồng quen nhau 6 tháng thì kết hôn. 

Mảnh giấy mẹ bầu lén đưa bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ 3
Mảnh giấy mà Tiểu Lý đưa cho bác sĩ trước khi lên bàn sinh. Ảnh: Sohu

Sau đó không lâu cô đã nhận được tin mình đang mang bầy. Gia đình của nhà chồng đối xử với cô khá tốt nhưng họ lại không có điều kiện kinh tế. 

Do kinh tế eo hẹp nên gia đình lúc nào cũng phải tiết kiệm tiền. 

Cả thai kỳ, Tiểu Lý chỉ được đi khám thai hai lần. Ngay cả khi mang thai, cô gái tre cũng chăm chỉ làm việc vì lo lắng khi ra đời tiền trong nhà cũng sẽ không đủ tiêu. 
May mắn, kỳ của cô diễn ra hoàn toàn suôn sẻ và không gặp bất trắc gì. Ngày cô vỡ hối, chồng cô đưa đến bệnh viện sinh.

Tuy nhiên, cổ tử cung cô mở rất chậm, chuyển dạ gần 1 ngày vẫn không có dấu hiệu sinh.Tiểu Lý đề nghị với gia đình cho mổ lấy thai nhưng mẹ chồng cô không đồng ý, nói rằng mổ sẽ không tốt cho em bé và cũng quá tốn kém. Chồng cô nghe mẹ nói cũng lập tức đồng ý. Tiểu Lý nghe xong bần thần cả người.

Đợi mãi, cuối cùng cổ tử cung Tiểu Lý cũng mở hoàn toàn. Khi được đẩy vào phòng sinh, cô lén đưa một tờ giấy cho bác sĩ với ánh mắt cầu xin.

Do chuyển dạ lâu lại vỡ ối sớm nên nước ối của Tiểu Lý cạn khiến quá trình sinh hết sức khó khăn. Tiểu Lý rặn gần như kiệt sức cùng với sự giúp đỡ của bác sĩ và y tá mới có thể đưa con ra. Nhưng em bé bị thiếu oxy nên cần nằm lồng ấp 1 ngày.

May mắn, cuối cùng cả Tiểu Lý và con trai đều an toàn. Tiểu Lý lặng lẽ nằm trong phòng một mình trong khi chồng và mẹ cô đều ở chỗ em bé. Nhìn thấy cảnh đó, vị bác sĩ mới hiểu tại sao Tiểu Lý lại đưa cho cô mảnh giấy kia.

Trong đó có đoạn "Bác sĩ, nếu có bất kỳ rủi ro gì xảy ra khi sinh, xin hãy bảo vệ tôi. Gia đình chồng không có con dâu này có thể lấy con dâu khác nhưng gia đình tôi thì cần có tôi. Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa bé, nhưng xin đừng nghe họ, xin hãy cứu tôi".

"Rất nhiều người cho rằng cô gái Tiểu Lý trong câu chuyện được kể có phần ích kỷ. Vậy nhưng ai mà không quý mạng sống của mình? Con có thể có sau nhưng nếu mình mất đi, bố mẹ mình lấy đâu ra một đứa con để bù đắp lại", chủ bài đăng bình luận. 

Cũng theo người chủ bài đăng cho biết mình chia sẻ câu chuyện này với mong muốn các ông chồng hãy yêu thương, trân trọng vợ mình hơn. "Trong giờ phút vượt cạn đau đớn, nguy hiểm, ai cũng mong được chồng an ủi, động viên. Ra khỏi phòng sinh, người phụ nữ nào chẳng ngóng chồng vào thăm non, chăm sóc", người này chia sẻ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục