Trang chủ » Tin tức
Thứ năm, 28/06/2018 15:36 (GMT 7)

Maradona nổi điên với tin mình đã chết, treo thưởng đống tiền tìm kẻ "giết" mình

Vài năm trước, Maradona đã từng cận kề với cái chết, nên tin xấu được lan truyền trên mạng xã hội tác động cực lớn tới gia đình huyền thoại bóng đá này.

Vài năm trước, Maradona đã từng cận kề với cái chết, nên tin xấu được lan truyền trên mạng xã hội tác động cực lớn tới gia đình huyền thoại bóng đá này.

Ngay sau trận đấu giữa Argentina và Nigeria, các thông tin về sức khỏe không bình thường của Maradonanhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Giữa lúc đó, xuất hiện hai video clip được lan truyền cực mạnh trong cộng đồng mạng. Cả hai video clip, bằng tiếng Tây Ban Nha đều tuyên bố Maradona đã qua đời.

Clip thứ nhất tuyên bố huyền thoại bóng đá 57 tuổi đã qua đời sau một cơn đau tim, dù được các bác sỹ tiêm thẳng adrenaline vào tim nhưng đã không thể qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Clip thứ hai có độ dài 42 giây, được gửi thông qua ứng dụng WhatsApp cho một người đàn ông có tên là Mati và được người này gửi cho một phóng viên thể thao người Argentina đang có mặt tại Nga, cùng với thông tin thêm: "Thông tin chính thức ngày mai mới được công bố, theo yêu cầu của gia đình".

Video clip ghi lại cảnh Maradona được đưa vào phòng VIP chăm sóc.

Ngay sau đó, các phóng viên thể thao Argentina đã phải nháo nhào kiểm tra thông tin. Kết quả là sáng hôm sau, đích thân "Cậu bé Vàng" phải gọi điện cho cô vợ Rocio Oliva để chứng minh rằng ông còn sống, và bác bỏ hoàn toàn chuyện bị đau tim.

Huyền thoại bóng đá người Argentina cũng cuống cuồng gửi tin nhắn WhatsApp cho phóng viên thể thao Daniel Arcucci để giải thích rằng đơn giản là mình uống hơi nhiều rượu vang trắng, đồng thời nhấn mạnh: "Tôi thề trên mạng sống của mẹ tôi, cháu trai Benjamin và con trai Dieguito Fernando của tôi là chả có chuyện quái gì xảy ra cả".

Ngay trong đêm, một người chị ruột của Maradona đã ngất xỉu sau khi nghe tin em trai mình qua đời, sau đó tìm mọi cách để liên lạc với ông, nhưng không được.

Maradona nổi điên với tin mình đã chết, treo thưởng đống tiền tìm kẻ

Trạng thái khiến nhiều người hâm mộ lo lắng này được Maradona giải thích là do "uống quá nhiều vang trắng".

Phát điên vì thông tin giả mạo làm gia đình cuống cuồng vì mình, Maradona lập tức ủy quyền cho luật sư lâu năm của mình - Matias Morla giải quyết vấn đề. Lập tức luật sư này đăng đàn trên tờ báo hàng ngày Clarin của Argentina:

"Chúng tôi quyết định treo thưởng 300.000 peso Argentina (khoảng 8.340 bảng Anh) cho người nào cung cấp thông tin chính xác về kẻ đã tung tin đồn giả mạo này".

Con gái của Maradona - Dalma cũng đã lên tiếng thông tin về thông tin "khốn nạn" được chia sẻ trên mạng xã hội về cái chết của cha trên Twitter: "Đừng giúp họ lan truyền những thông tin như thế. Nếu làm thế, bạn chỉ giúp chúng lan truyền những thứ giả dối mà thôi".

Ngô Trà

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục