Trang chủ » Video » Video Quân sự
Thứ ba, 09/06/2015 09:41 (GMT 7)

Marine One: Siêu trực thăng của tổng thống Mỹ "VIP" mức nào?

Khi tổng thống có mặt trên chiếc trực thăng nào thì chúng sẽ được gọi là Marine One. Hiện tại, những chiếc VH-3D Sea King và VH-60N "WhiteHawk" được sửa đổi để đảm trách vai trò này. 

Marine One là tên gọi của trực thăng chuyên chở tổng thống Mỹ, các phương tiện giao thông dành riêng cho tổng thống Mỹ đều gắn với từ One (số một): máy bay phản lực chuyên cơ Air Force One, xe hơi chống đạn Cadillac One. Còn theo thông lệ, khi tổng thống có mặt trên chiếc trực thăng nào thì chúng sẽ được gọi là Marine One. Hiện tại, những chiếc VH-3D Sea King và VH-60N "WhiteHawk" được sửa đổi để đảm trách vai trò này. 

[mecloud]eYem9j53XI[/mecloud]

Phi đội chuyên chở tổng thống Mỹ hiện nay, với màu sơn đặc trưng là xanh lá cây và trắng, bao gồm các trực thăng VH-3D Sea King lớn và lâu đời hơn, cùng trực thăng VH-60N WhiteHawk mới và nhỏ hơn. Là biểu tượng của sức mạnh Mỹ, các trực thăng tổng thống có hệ thống chống tên lửa, có thể phát đi các thông điệp được mã hóa.

Trực thăng của tổng thống cũng phải được trang bị nhiều biện pháp phòng vệ để chống lại việc bị tập kích bằng tên lửa dẫn đường. Nó phải chống được sóng điện từ hình thành từ một vụ nổ hạt nhân, vốn có thể nướng chín các thiết bị điện tử và khiến trực thăng rớt khỏi bầu trời.

Hệ thống liên lạc an toàn phải được trang bị. Marine One phải có khả năng gửi và nhận thông tin liên lạc được bảo mật, có thể tổ chức hội đàm video được bảo vật với các lãnh đạo thế giới và quân đội Mỹ, gồm những người phụ trách lực lượng hạt nhân của Mỹ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục