Mật lệnh cuối cùng – sự trở lại của Lương Triều Vỹ và Châu Tấn

(TGĐA) - Mật Lệnh Cuối Cùng <>là bộ phim đánh dấu sự kết hợp trở lại của Lương Triều Vỹ và Châu Tấn sau thành công của bộ phim The Great Magician (Đại Ma Thuật Sư – 2011).

<>

Mật Lệnh Cuối Cùng (<>The Silent War) lấy bối cảnh Thượng Hải năm 1949, thời điểm nội chiến Trung Quốc đang diễn ra gay gắt. Phe Quốc Dân Đảng tìm mọi cách chống phá lực lượng cách mạng. Để đối phó, tổ chức 701 – một tổ chức tình báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã tiến hành giám sát các kênh vô tuyến nhằm nghe lén những thông tin quân sự của địch.

Tuy nhiên, một ngày nọ, tất các kênh vô tuyến này đều đột ngột thay đổi tần số một cách bí ẩn. Trước tình hình đó, Lão Quỷ (Vương Học Binh) – người đứng đầu 701 đã phái Trương Học Ninh (Châu Tấn) - nữ tình báo xinh đẹp mang mã số 200 đi Thượng Hải để tìm người có thể nghe được những sóng âm có tần số thấp. Và tại đây, Học Ninh đã phát hiện ra A Binh (Lương Triều Vỹ) – một thợ sửa đàn piano bị mù nhưng có độ cảm âm vô cùng xuất sắc. Sau khi gia nhập 701, anh cũng đã dùng khả năng này để phát hiện nhiều thông tin cơ mật. Cũng từ đó, anh được xem là “người hùng” của tổ chức.

Hình ảnh Mật lệnh cuối cùng – sự trở lại của Lương Triều Vỹ và Châu Tấn số 1

Trong những ngày làm việc ở đây giữa A Binh, Lão Quỷ và Học Ninh đã nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vì thời cuộc và trách nhiệm, cả ba đã giữ chặt tình yêu đó trong lòng. Cuối cùng, A Binh quyết định kết hôn cùng Thẩm Tịnh (Phạm Hiểu Huyên), một nữ chuyên viên giải mã của 701. Trong khi đó, dù không thổ lộ tình cảm với A Binh nhưng Học Ninh vẫn quan tâm và âm thầm giúp đỡ A Binh.

Cô đi tìm các bác sỹ nổi tiếng để giúp anh chữa lành đôi mắt. Tuy nhiên, khi A Binh tìm lại được ánh sáng thì cũng là lúc anh phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Một thông điệp tối mật của địch được gửi đi dưới dạng mã hóa. A Binh buộc phải nghe được chính xác những thông điệp này bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể khiến cho Học Ninh thiệt mạng.

Với vai diễn vai A Binh trong Mật Lệnh Cuối Cùng, Lương Triều Vỹ đã lập một “kỷ lục” thú vị với 4 lần vào vai người bị mù, sau Ashes of Time (1994), Blind Romance (1996) và Sound of Colors (2003). Tuy nhiên, so với các phim trước thì nhân vật lần này của anh được “bù” lại bằng một khả năng đặc biệt đó là thính giác cực kỳ nhạy. Để hoàn thành tốt vai diễn, Lương Triều Vỹ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về cách người khiếm thị sử dụng thính giác để khắc phục nhược điểm thị lực. Anh cũng đã có những buổi làm việc cùng với các chuyên gia về cách sử dụng mã Morse - một loại mã hóa ký tự dùng để truyền các thông tin điện báo.

Về tạo hình của nhân vật A Binh, đạo diễn Trang Văn Cường và Mạch Triệu Huy cho biết do điểm đặc biệt của nhân vật này chính là đôi tai có khả năng đặc biệt nên các ông muốn khán giả chú ý nhiều hơn vào đôi tai của Lương Triều Vỹ.

Chính vì vậy, trong Mật Lệnh Cuối Cùng, hầu như Lương Triều Vỹ phải đeo kính đen suốt cả bộ phim. Tuy nhiên, điều mà đạo diễn Trang Văn Cường và Mạch Triệu Huy không ngờ là đôi tai của nam diễn viên tài năng này cũng cũng có một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Trong tạo hình mới này, trông anh vẫn vô cùng cuốn hút.

Sau 2 tuần công chiếu, Mật Lệnh Cuối Cùng (The Silent War) đã thu về 200 triệu Nhân dân tệ (khoảng 67,3 tỉ đồng). Phim do hai đạo diễn Trang Văn Cường và Mạch Triệu Huy thực hiện. Với sự tham gia của các diễn viên Lương triều Vỹ, Châu Tấn, Vương Học Binh, Phạm Hiểu Huyên. Khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 26/10/2012.

                                                                                                                <>   Hồng Liên

Nguồn : Thế Giới Điện Ảnh