Mất trộm két sắt, chém trọng thương và đâm chết một người

(Tinmoi.vn) Nhà Vinh bị mất trộm két sắt, nghi ngờ anh Tuấn lấy trộm vinh đã dùng dao bầu đâm trọng thương anh Tuấn và dùng kéo đâm chết anh Quân.

(Tinmoi.vn) Nhà Vinh bị mất trộm két sắt, nghi ngờ anh Tuấn lấy trộm vinh đã dùng dao bầu đâm trọng thương anh Tuấn và dùng kéo đâm chết anh Quân.

Ngày 24-6 tại Thanh Hóa, Toà án nhân dân Tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Hữu Vinh (SN 1973, ngụ thôn Toán Phúc, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) với tội danh “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Nhận thấy việc vô cớ đâm chết người của Vinh là nghiêm trọng, vì có một số tình tiết tăng tội khi Vinh là một người chuyên gây sự ở địa phương về tội đánh nhau, nhiều lần đã bị công an xã xử lý.

Mất trộm két sắt, chém trọng thương và đâm chết một người 5

Kẻ giết người trước vành móng ngựa.

Thứ 2 khi gọi Tuấn tới, Vinh đã vung dao đâm Tuấn, nếu Tuấn không tránh kịp và không có người can ngăn, có thể Tuấn đã bị đâm chết.

Với những tình tiết trên, TAND tối cao đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hữu Vinh từ 17 năm 6 tháng tù giam lên chung thân với tội danh “Giết người” và 2 năm tù giam với tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt là chung thân.

Trước đó, ngày 2-7-2013, gia đình Vinh bị kẻ gian đột nhập lấy đi một chiếc két sắt, bên trong có khoảng 23 triệu đồng cùng một số giấy tờ. Vinh nghi ngờ một số người lấy trộm, trong đó có anh Lê Xuân Tuấn (SN 1975, thôn Toán Hàng, xã Thiệu Toán).

Đến ngày 6-7-2013, Vinh gọi điện bảo anh Tuấn sang nhà mình nói chuyện, khi anh Tuấn tới, Vinh liền đi xuống bếp lấy một dao bầu rồi lên nhà vung dao đâm một nhát ngang người anh Tuấn, rất may là anh Tuấn nhanh chân tránh được nên chỉ bị thương nhẹ. Lúc này một số người dân nhìn thấy liền chạy sang can ngăn, nên anh Tuấn mới chạy thoát được.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi Công an xã đang tới nhà Vinh để làm rõ vụ việc thì anh Lê Ngọc Quân (SN 1980, ngụ thôn Toán Hàng) đi ngang qua thấy đông người nên dựng xe bên đường để xem có chuyện gì. Từ trong quán nhà mình, Vinh liền đi ra trên tay cầm một chiếc kéo loại cắt may tiến lại gần và hỏi anh Quân “là ai, ở đâu”.

Khi nghe anh Quân nói ở thôn Toán Hàng, Vinh liền dùng kéo đâm một nhát vào ngực trái anh Quân. Mọi người liền nhanh chóng đưa anh Quân đi cấp cứu nhưng anh Quân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Vào ngày 16-1-2014, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Vinh với hai tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Giết người”. Tại phiên tòa sơ thẩm, Vinh bị HĐXX tuyên phạt 17 năm 6 tháng tù tội “Giết người”, 6 tháng tù tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt 18 năm tù giam. Gia đình bị hại rất bức xúc vì cho rằng bản án quá nhẹ so với những gì mà bị cáo gây ra nên đã làm đơn kháng cáo.

 

Hải Âu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục