Máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines về sân bay Nội Bài

Máy bay Airbus A350-900 XWB trị giá hơn 7 nghìn tỉ đồng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài chiều nay 2/7.

Máy bay Airbus A350-900 XWB trị giá hơn 7 nghìn tỉ đồng đã về đến sân bay N Nội Bài chiều nay 2/7.

 Chiều 2-7, tại nhà khách VIP A, sân bay quốc tế Nội Bài, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã tổ chức lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350-900 đầu tiên của hãng.

Bắt đầu từ năm 2015, Vietnam Airlines triển khai chương trình nâng cao chất lượng phục vụ để trở thành hãng hàng không 4 sao.

Máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines về sân bay Nội Bài 1
Hình ảnh tại buổi tiếp nhận máy bay mới. Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng

 Theo đó, Vietnam Airlines đặt mua 14 chiếc A350-900 XWB, gồm 10 chiếc mua từ Airbus và 4 chiếc thuê từ các hãng chuyên cho thuê máy bay. Trên khoang thương gia, ghế ngồi được xếp so le theo hình xương cá, có góc mở rộng hơn, giống một cabin nhỏ và khi cần thiết có thể ngả ghế thẳng 180 độ thành giường nằm. A350 thiết kế sẵn thiết bị để kết nối WiFi đến cả hạng ghế phổ thông.

VNA sẽ đưa vào khai thác máy bay A350 XWB vào cuối tuần này, ban đầu sẽ phục vụ đường bay nội địa kết nối Hà Nội - TP.HCM và sau đó là các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Paris.

Theo ông Tom Enders, Tổng giám đốc tập đoàn Airbus, A350-900 là máy bay hiện đại, hiệu quả và thoải mái nhất trên thị trường. Công nghệ mới giúp giảm 25% tiêu thụ nhiên liệu đồng thời giảm khí thải và chi phí bảo dưỡng. “Với chiếc A350 trong đội bay của mình, Vietnam Airlines sẽ khẳng định được vị trí là một trong những hàng hàng không dẫn đầu ở Châu Á”, ông Tom Enders nói.

Đến tham dự và chứng kiến sự kiện đặc biệt này có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và khoảng 200 khách mời là đại diện các bộ, ngành, đại sứ của một số quốc gia ở Châu Âu cùng các cơ quan thông tấn báo chí lớn trong nước và quốc tế.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục