Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 24/03/2014 09:16 (GMT 7)

Máy bay Ấn Độ tham gia tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370

(Tinmoi.vn) 2 máy bay trinh sát tầm xa Ấn Độ đã được cử đến căn cứ Lực lượng không quân hoàng gia Malaysia tại Subang để tham gia tìm kiếm mát bay mất tích MH370 trên Ấn Độ Dương.

(Tinmoi.vn) 2 máy bay trinh sát tầm xa Ấn Độ đã được cử đến căn cứ Lực lượng không quân hoàng gia Malaysia tại Subang để tham gia tìm kiếm mát bay mất tích MH370 trên Ấn Độ Dương.

 

Ủy ban cấp cao Ấn Độ tại Malaysia cho biết P8-I của Hải quân và C-130J của Không quân Ấn Độ là những máy bay hiện đại với các thiết bị trinh sát tiên tiến và trang bị cảm biến hồng ngoại, hi vọng sẽ góp phần tích cực cho công tác tìm kiếm, cứu nạn MH370.

Đặc biệt, P8-I có lợi thế với radar trên tàu và các công cụ tìm kiếm cứu nạn được thiết kế đặc biệt.

Máy bay Ấn Độ tham gia tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 6

Một thành viên phi hành đoàn máy bay P-3K2 Orion của Không quân Hoàng gia New Zealand đang tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370 tại Nam Ấn Độ Dương.

Sau khi nhận lệnh từ trung tâm điều phối cứu hộ hàng không Ấn Độ (ARCC), 2 máy bay đã di chuyển đến khu vực tìm kiếm do ARCC phân bổ.

Sự xuất hiện của 2 máy bay Ấn Độ trong cuộc tìm kiếm xuất phát từ cam kết hỗ trợ xác định vị trí máy bay mất tích MH370 của Thủ tướng Ấn Độ với chính phủ Malaysia.

Trước đó, ngày 11/3, Ấn Độ cũng đã tham gia tìm kiếm tại vùng biển Andaman và vịnh Bengal với 5 tàu, 6 máy bay của Hải quân và cảnh sát biển Ấn Độ  từ Andaman và Hạm đội Nicobar.

MH370 đã mất tích từ hôm 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn.

Bước sang tuần thứ 3 của cuộc tìm kiếm với quy mô khổng lồ nhất trong lịch sử, tung tích máy bay cùng số phận các hành khách vẫn còn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, các nhà điều tra, tìm kiếm hiện đang có nhiều hi vọng sẽ tìm ra MH370 sau khi vệ tinh Pháp và Trung Quốc mới đây đều cho biết đã phát hiện hình ảnh mới nghi là mảnh vỡ từ máy bay mất tích.

L.H (Theo Themalaymailonline)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục