Máy bay chở 300 người va chạm với ô tô tải

Chiều qua, một ô tô đã va chạm với một phi cơ chở 295 người tại sân bay quốc tế Hồng Kông.

Chiều qua, một ô tô đã va chạm với một phi cơ chở 295 người tại sân bay quốc tế Hồng Kông.

[mecloud]HaIDcerZMi[/mecloud]

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Airbus A330 đang trên đường băng chuẩn bị cất cánh thì đột nhiên một chiếc xe tải lao thẳng tới và đâm thẳng vào động cơ máy bay. Vụ tai nạn khiến chiếc ô tô tải mắc kẹt, tài xế trong xe và bị thương ở đầu.

Cơ quan quản lý sân bay Hồng Kông cho biết, chiếc máy bay gặp sự cố khi đang chuẩn bị rời Hồng Kông để tới Penang, Malaysia. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, tài xế của chiếc xe tải đã được giải cứu, ông bị thương ở đầu và vai nên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh video quay lại cảnh này khiến nhiều người khiếp sợ. Chiếc xe tải chở hàng hóa lao thằng vào chiếc máy bay khi nó đang di chuyển về phía đường băng. Xe ô tô này dường như bị nghiêng về bên phải vào phút cuối nên tránh được bụng phi cơ, tuy nhiên vẫn đâm phải động cơ. Nó bị kéo lê vài mét trên đường. Vào thời điểm xảy ra va chạm, nhân viên sân bay đã phải nhanh chóng chạy ra trước máy bay và ra hiệu để phi công dừng lại.

Hành khách và thành viên phi hành đoàn không có ai bị thương và được sắp xếp lên một máy bay khác.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra và làm rõ. Tài xế sẽ bị điều tra xem có vấn đề về sức khỏe, say rượu, phê thuốc hoặc phân tâm hay không.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục