Máy bay do thám mới nhất của Trung Quốc "lộ hàng"

Chiếc máy bay do thám mới nhất của Trung Quốc đã được một blog khoa học tiết lộ. Máy bay "nhiệm vụ đặc biệt" 1,7 tấn có thể chặn tin tức tình báo từ hoạt động điện tử của kẻ thù và phát hiện ra những lỗ hổng của đối phương từ bầu trời.

Chiếc máy bay do thám mới nhất của Trung Quốc đã được một blog khoa học tiết lộ. Máy bay "nhiệm vụ đặc biệt" 1,7 tấn có thể chặn tin tức tình báo từ hoạt động điện tử của kẻ thù và phát hiện ra những lỗ hổng của đối phương từ bầu trời.

Máy bay do thám mới nhất của Trung Quốc 'lộ hàng' 1

Hình ảnh chiếc máy bay do thám CSA-004 của Trung Quốc. Ảnh: Twitter

"Người do thám" CSA-003 là máy bay tình báo điện tử (ELINT) mới nhất của Trung Quốc. Do Bộ phận Kỹ thuật điện tử hàng không của Công ty China Electronics Corporation sản xuất, "CSA-003 là một dòng máy bay nhiệm vụ đặc biệt mà thực hiện cả nhiệm vụ tuần tra trên biển và ứng phó với sự cố tràn dầu", blog Popular Science cho biết.

Chiếc máy bay này được điều khiển bởi tối đa 2 phi công và có một bộ phận điều khiển bằng cảm biến. Nó có thể làm việc với các liên kết vệ tinh và với nhóm hỗ trợ kiểm soát ở dưới mặt đất.

Chiếc máy bay có khả năng thu thập được dữ liệu về những hoạt động điện tử truyền thông, vũ khí và radar sử dụng hệ thống Digital ELINT cùng với bộ xử lý tín hiệu xung quanh. Nó có thể được sử dụng để tuần tra biên giới.

Tất cả những thiết bị công nghệ cao được đặt trong một vỏ bọc ở dưới thân máy bay.

"Ngoài việc thu thập thông tin tình báo về hoạt động điện tử có thể diễn ra của kẻ thù, trong trường hợp chiến đấu, nó có thể thực hiện các cuộc tấn công mạng và tấn công điện tử chống lại mạng điện tử của kẻ thù thông qua định rõ vị trí và các lỗ hổng của đối phương", blog viết.

Chiếc máy bay không bị cản trở bởi thời tiết. Nó có thể phát hiện được kẻ thù, kể cả bộ binh, trong bất cứ điều kiện thời tiết nào thông qua một tháp cảm biến hồng ngoại/quang học mạ điện đặc biệt.

Hồi tháng 1, quân đội Trung Quốc đã tiết lộ rằng Bắc Kinh đã lên kế hoạch tạo ra lực lượng không gian mạng mới cho PLA để chống lại lực lượng không gian mạng của quân đội Mỹ. Đại tá Li, được xác định là phó giám đốc Trung tâm An ninh mạng của NDU cho biết biện pháp này là cần thiết bởi theo ông, Lầu Năm Góc đã thúc đẩy khả năng tấn công mạng của mình.

Cả 2 nước đều đã nhiều lần cáo buộc nay thực hiện các cuộc tấn công tình báo mạng.

[mecloud]dv9jY2YsJs[/mecloud]

Bảo Linh (Russia Today)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục