Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ tư, 02/07/2014 11:57 (GMT 7)

Máy bay Honda : Bay nhanh, bay cao và tiết kiệm nhất

Vậy là ước mơ cất cánh lên bầu trời của Honda đã thành sự thật khi chuyến bay thử của HondaJet, chiếc phi cơ bay cao nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất của Honda đã thành công.

Vậy là ước mơ cất cánh lên bầu trời của Honda đã thành sự thật khi chuyến bay thử của HondaJet, chiếc phi cơ bay cao nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất của Honda đã thành công.

 

Chuyên cơ thương mại đầu tiên HondaJet của Honda đã có chuyến bay thử đầu tiên rất thành công. Thành công này sẽ dọn đường cho việc cấp phép hoạt động cho loại máy bay này, đồng thời công ty Nhật Bản cũng sẽ có thể bắt đầu việc bàn giao những chuyên cơ cao cấp của mình cho khách hàng.

Máy bay Honda : Bay nhanh, bay cao và tiết kiệm nhất 5

Chuyến bay đầu tiên của HondaJet bắt đầu tại sân bay Quốc tế Piedmont Triad, ở Bắc Carolina. Chuyến bay thử đầu tiên HondaJet kéo dài 84 phút và đạt độ cao 4,7 km và vận tốc 645 km/h.

HondaJet được trang bị hai động cơ phản lực GE Honda HF120 turbofan. Về lý thuyết, chuyên cơ đầu tiên của Honda có sức chứa 5 hành khách, trần bay 13,1 km, vận tốc tối đa 777 km/h, và có thể hoạt động trong phạm vi 2.184 km khi được nạp đầy nhiên liệu.

Sau chuyến bay thử thành công, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Michimasa Fujino của Công ty Máy bay Honda cho biết:

“Với chuyến bay này, chương trình của công ty đã bước vào giai đoạn sôi động nhất khi chúng tôi bắt đầu chuẩn bị bàn giao máy bay cho khách hàng. Thành công của ngày hôm nay là kết quả của quá trình sản xuất và những nỗ lực không ngừng, đây là thành công quan trọng nhằm giới thiệu mẫu chuyên cơ tiên tiến nhất đến thế giới.”

Dự kiến được đưa vào sử dụng vào năm sau, Honda cho biết HondaJet sẽ là “Chuyên cơ nhanh nhất, trần bay cao nhất, yên lặng nhất và tiết kiểm nhiên liệu nhất trong phân khúc”.

Hiện tại, khách hàng tại Bắc Mỹ và châu Âu có thể liên hệ với Honda để đặt hàng chuyên cơ này, trong khi đó Honda đã bắt đầu lắp ráp 10 chiếc cùng loại.

Tin Liên Quan
Trần Mạnh Thắng
Nguồn: autopro.com.vn
Sự kiện

xe máy Honda

Sắc hồng duyên dáng của Vision 2016 cho những cô nàng công sở
Sắc hồng duyên dáng của Vision 2016 cho những cô nàng công sở

Nữ giới đã có thêm nhiều lựa chọn trong việc sở hữu cho mình một chiếc tay xe tay ga bởi giờ đây hãng Honda đã sản xuất Vision 2016 màu hồng nữ tính.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục