Máy bay mất tích: Hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp có "gương mặt châu Á"

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ máy bay Malaysia mất tích, Malaysia đã kiểm tra hình ảnh các hành khách trên chuyến bay MH370 ghi lại từ camera an ninh, và nhận dạng 2 hành khách sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên máy bay. Được biết hai hành khách này có đặc điểm gương mặt của "người châu Á.

Máy bay mất tích: Hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp có 'gương mặt châu Á' 1

Phát hiện dấu hiệu máy bay Malaysia mất tích? Truy đuổi chủ hụi bằng... máy bay Máy bay Malaysia mất tích: Tàu hải quân Mỹ và Trung Quốc được phép vào lãnh hải Việt Nam (Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ máy bay Malaysia mất tích, Malaysia đã kiểm tra hình ảnh các hành khách trên chuyến bay MH370 ghi lại từ camera an ninh, và nhận dạng 2 hành khách sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên máy bay. Được biết hai hành khách này có đặc điểm gương mặt của "người châu Á.

Cụ thể, Bộ Nội vụ Malaysia ngày 10/3 cho biết hai hành khách sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên chiếc máy bay bị mất tích đều có nhận dạng khuôn mặt "mang đặc tr(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ máy bay Malaysia mất tích, Malaysia đã kiểm tra hình ảnh các hành khách trên chuyến bay MH370 ghi lại từ camera an ninh, và nhận dạng 2 hành khách sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên máy bay. Được biết hai hành khách này có đặc điểm gương mặt của "người châu Á.ưng châu Á.”

Nghi vấn khủng bố đã nổi lên sau khi nhà chức trách phát hiện ít nhất hai hành khách đã lên chuyến bay với những hộ chiếu ăn cắp, một của Italy và một của Áo, trong khi chủ nhân thực sự của các hộ chiếu này vẫn an toàn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Zahid Hamidi cho biết. “Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, cụ thể là đối với các sĩ quan trực tại khu vực kiểm tra nhập cảnh ở sân bay quốc tế Kualar Lumpur (Malaysia) trong thời gian máy bay MH370 chuẩn bị cất cánh”.

Interpol cũng đã xác nhận có ít nhất 2 hộ chiếu của công dân Áo và Úc được ghi trong hồ sơ Đi lại Bị mất và Đánh cắp (SLTD) đã được hành khách trên máy bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines sử dụng.

Tại thời điểm này, Interpol không thể xác định được có bao nhiêu hộ chiếu bị đánh cắp được sử dụng để bay hoặc đi ra nước ngoài.

Interpol hiện đang làm việc với đại diện của các quốc gia có liên quan để xác định danh tính thực sự của các hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp lên máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines.

“Còn quá sớm để suy đoán về mối liên hệ giữa hộ chiếu bị đánh cắp và máy bay mất tích mà mối quan tâm lớn nhất lúc này là bất kỳ hành khách nào cũng có thể lên một chuyến bay quốc tế trong khi sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp đã được ghi trong hồ sơ của Interpol”, Tổng thư ký Interpol, ông Ranald K.Noble nói.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục