Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 12/03/2014 09:41 (GMT 7)

Máy bay mất tích: Những mâu thuẫn khó hiểu của nhà chức trách Malaysia

(Tinmoi.vn) Các nhà chức trách Malaysia cũng như hãng hàng không Malaysia Airlines nhiều lần đưa ra ý kiến nhưng có nhiều ý kiến cực kỳ mâu thuẫn khiến cuộc điều tra càng trở lên rắc rối.

(Tinmoi.vn) Các nhà chức trách Malaysia cũng như hãng hàng không Malaysia Airlines nhiều lần đưa ra ý kiến nhưng có nhiều ý kiến cực kỳ mâu thuẫn khiến cuộc điều tra càng trở lên rắc rối.

 Thứ nhất, về vụ hành khách sử dụng hộ chiếu giả, Tổng thư ký Interpol cho biết hiện mới xác nhận được 2 người đàn ông, được cho là người Iran, sử dụng hộ chiếu ăn cắp để đến châu Âu tị nạn. Nhưng trước đó, Bộ trưởng Malaysia lại mô tả họ giống người châu Á. Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia thì nói họ trông giống như cầu thủ bóng đá người Italia Mario Balotelli, một người da đen. Hầu hết các nhà báo có mặt lúc đó đều hiểu rằng người đàn ông dùng hộ chiếu giả là người da đen mặc dù sau đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đã cố gắng làm rõ việc Cục trưởng Azharuddin Abdul Rahman không nhấn mạnh đến vấn đề sắc tộc và cũng không chỉ ra quốc tịch của họ.

Về những hành khách không lên máy bay, vào ngày thứ hai, Cục trưởng cục Hàng không dân dụng cho biết 5 người đã mua vé nhưng họ không lên máy bay, hành lý của họ đã bị dỡ xuống. Nhưng đến ngày thứ ba thì Tổng thanh tra cảnh sát lại cho biết tất cả những người mua vé đều lên máy bay. Sau đó ông này mâu thuẫn với chính mình khi nói rằng 1 người đã bỏ lỡ chuyến bay vì họ bị sai ngày bay. Malaysia Airlines thì cho biết 4 người đã đặt vé nhưng không đi.

Và đây có lẽ là điều khó hiểu nhất từ Malaysia Airlines khi nhiều lần họ nói rằng đài kiểm soát không lưu Subang – bao gồm sân bay Quốc tế Kuala Lumpur đã mất liên lạc với máy bay vào lúc 2h40, tức là gần 2 tiếng sau khi cất cánh. Nhưng sau đó, họ lại sửa thành 1h30.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy những gì chúng ta biết cho đến thời điểm hiện tại:

Máy bay mất tích: Những mâu thuẫn khó hiểu của nhà chức trách Malaysia 5

Vị trí cuối cùng máy bay MH370 được phát hiện. Nguồn: Flight Aware

Xem clip Cầu nguyện cho máy bay mất tích MH370

Bảo Linh (Theo theguardian)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục