Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 03/06/2019 22:16 (GMT 7)

Máy bay quân sự Ấn Độ mất tích gần biên giới Trung Quốc

Một máy bay quân sự của không quân Ấn Độ chở theo 13 người được cho đã biến mất khỏi màn hình radar trên khu vực gần biên giới Trung Quốc.

India Today và hãng thông tấn Sputnik Nga đưa tin cho hay một chiếc mát bay vận tải quân sự An - 32 của Không quân Ấn Độ đã bị mất tích trên khu vực gần biên giới với Trung Quốc.

Cụ thể, giới kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với chiếc Antonov An-32 vào khoảng 13h ngày 3/6 (theo giờ địa phương) chỉ sau 35 phút cát cánh.

Máy bay quân sự Ấn Độ mất tích gần biên giới Trung Quốc 1Một chiếc máy bay vận tải Antonov An-32 thuộc không quân Ấn Độ. Ảnh chụp màn hình HINDUSTAN TIMES

Lúc này máy bay đang chở theo 8 thành viên phi hành đoàn cùng với 5 hành khách.

Lực lượng không quân Ấn Độ đã triển khai mọi nguồn lực để xác định được vị trí máy bay. Nguồn tin cho biết chiếc máy bay này đã cất cánh từ thị trấn Jorhat thuộc Assam để bay đến một đường băng mang tên Mechuka ở bang láng giềng Arunachal Pradesh. Đường băng này gần biên giới giáp với Trung Quốc.

Tính đến khoảng 21h08 phút cùng ngày, kênh NDTV (Ấn Độ)  cho hay theo một số báo cáo, vị trí của máy bay này dường như đã được xác định song các nhóm tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa tìm thấy được mảnh xác nào của máy bay.

Lực lượng Không quân và  Lục quân Ấn Độ cùng các lực lượng dân sự và của chính phủ vẫn đang cố gắng xác minh vị trí chính xác nhất. Chiến dịch tìm kiềm sẽ tiếp tục được thực hiện cả bằng máy bay lẫn ở mặt đất xuyên màn đêm.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục