Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 17/05/2014 15:38 (GMT 7)

Máy bay quân sự Lào chở quan chức cấp cao gặp tai nạn

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ TTX Lào, Văn phòng Thủ tướng Lào xác nhận một máy bay quân sự đã bị rơi vào lúc 7h sáng ngày 17/5 tại làng Nadee, huyện Paek, tỉnh Xiengkouang, Lào.

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ TTX Lào, Văn phòng Thủ tướng Lào xác nhận một máy bay quân sự đã bị rơi vào lúc 7h sáng ngày 17/5 tại làng Nadee, huyện Paek, tỉnh Xiengkouang, Lào.

Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ, Bí thư  tỉnh ủy, tỉnh trưởng Xiengkouang Somkot Mangnomek cho biết có 4 lãnh đạo cao cấp của Lào tử nạn trong tai nạn này. Trong đó có ông Douangchay Phichith - UV Bộ chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ quốc phòng Lào, Bộ trưởng Bộ an ninh Lào, Bí thư kiêm thị trưởng thủ đô Vientiane, Trưởng Ban tuyên giáo TƯ Lào. Phu nhân của ông Douangchay Phichith cũng tử nạn

Máy bay quân sự Lào chở quan chức cấp cao gặp tai nạn 5

Bộ trưởng Quốc phòng Lào Douangchay Phichit trong chuyến thăm Moscow ngày 27/4. Ảnh: AP

Theo RIA Novosti, Nga đưa tin, chiếc máy bay đã rơi trên đường đưa các quan chức cao cấp của Lào đến tỉnh Xiang khoung để dự lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Sư đoàn 2 của Quân đội Nhân dân Lào.

Nguồn tin cũng cho biết, sau vụ tai nạn tất cả các kế hoạch sự kiện, bao gồm cả cuộc diễu hành quân sự cũng bị hủy bỏ.

Chuyên gia khí tượng Lào, Matt Rinde cho biết, nguyên nhân có thể không phải do thời tiết, “tầm nhìn tốt ở khoảng cách 10 dặm, có mây. Có mưa vào tối thứ 6 (16/5).”

Trước đó, vào tháng 10/2013, một chiếc ATR-71 của hãng hàng không Lao Airlines cũng gặp nạn do gặp bão cực mạnh trong khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse, miền nam Lào, làm 49 người trên máy bay thiệt mạng.

Tiếp tục cập nhật

C.K (Theo TTX Lào/AP)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục