May mắn sống sót khi bơi cùng cá mập hàng cây số

Một thợ lặn Úc đã may mắn giữ được mạng sống khi bị một con cá mập hổ lớn bơi bám theo hàng cây số. 

Một thợ lặn Úc đã may mắn giữ được mạng sống khi bị một con cá mập hổ lớn bơi bám theo hàng cây số. 

New.sky ngày 22/10 cho hay sự việc xảy ra khi ông John Craig đánh bắt cá giữa khu vực Denham và Cape Peron, bang Tây Úc. Lúc này, thuyền của ông bị trục trặc động cơ và bị sóng biển cuốn đi.

May mắn sống sót khi bơi cùng cá mập hàng cây số 1

Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm ông Craig trong khoảng 2 giờ. Ảnh: News Sky

Sau khi la hét và báo hiệu cho lực lượng cứu hộ, ông Craig hụp đầu xuống nước và phát hiện một con cá mập hổ dài 4 m đang bơi gần ông.

Sau đó, ông phát hiện thêm một con cá nhám voi đang lượn lờ phía sau ông. Không còn sự lựa chọn nào khác, ông Craig đành bơi vào bờ trong suốt hơn 3 giờ.

"Tôi biết rằng mình  phải cố giữ bình tĩnh nếu muốn sống. Con cá mập hổ dò xem tôi có phải là con mồi của nó không, nhưng mỗi lần nó tiếp cận, tôi dùng súng phóng xiên để xua nó đi. Các vách đá màu đỏ của Công viên Quốc gia Francois Peron trông rất thấp ở phía chân trời và tôi biết mình còn cách bờ rất xa. Con cá mập hổ vẫn tò mò và bắt đầu bơi theo tôi", ông Craig cho biết.

Ông Craig cũng cho biết thêm con cá mập thỉnh thoảng bơi đi rồi đột nhiên xuất hiện lại và bơi theo ông. 

Theo lời kể, khi ông còn cách bờ khoảng 500 m, con cá mập hổ bơi cùng lối với ông trước khi đột nhiên biến mất hoàn toàn như muốn nói rằng "ông an toàn rồi, tôi sẽ để ông yên".

Ông Craig sau đó bơi đến bờ và được lực lượng cứu hộ cứu. Người thợ lặn này đã lên bờ an toàn và đoàn tụ với gia đình.

Người đứng đầu đội cứu hộ tình nguyện Shark Bay Volunteer Marine Rescue, ông Greg Ridgley, khẳng định việc ông Craig bảo toàn được mạng sống là "đáng kinh ngạc".
"Ông ấy đã bơi trong vùng biển có nhiều cá mập. Tôi không thể tin được là có người làm được điều đó. Thật là điều phi thường".

Cá mập hổ là loại cá mập đáng sợ thứ hai sau cá mập trắng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục