May mắn sống sót sau khi bị xe cán vỡ bụng

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông đã may mắn sống sót sau khi bị xe cán qua vùng bụng, xương chậu vỡ toác, da vùng này bị lột toàn bộ với ruột non và đại tràng đổ ra ngoài, vùng bìu, dương vật bị nát.

 

 

(Tinmoi.vn) Một thiếu niên đã may mắn sống sót sau khi bị xe cán qua vùng bụng, xương chậu vỡ toác, da vùng này bị lột toàn bộ với ruột non và đại tràng đổ ra ngoài, vùng bìu, dương vật bị nát.

Theo tin tức từ Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, Đồng Nai cho biết, vào lúc 8 giờ 20, ngày 8/3, bệnh nhân Nguyễn Thanh Nam Trường, 13 tuổi, ở xã Phú Lâm (huyện Tân Phú, Đồng Nai) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tổn thương khá nặng với vết thương vùng bụng - chậu vỡ toác, da vùng này bị lột toàn bộ với ruột non và đại tràng đổ ra ngoài, vùng bìu, dương vật bị nát, vỡ khung xương chậu. Được biết, bệnh nhân đã bị xe bồn cán qua người.

Ảnh minh họa.

Lúc này, bệnh nhân chỉ có phản xạ tiếp xúc chậm, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, tay chân đã lạnh. Huyết áp tụt bằng 0, mạch không đo được. Tiên lượng rất xấu.

Trước tình hình này, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật ngay. Bởi nếu di chuyển lên tuyến trên bệnh nhân sẽ tử vong. Tuy nhiên, gia đình lại muốn chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để phẫu thuật. Phía bệnh viện đã phải giải thích và thuyết phục. Cuối cùng, gia đình bệnh nhân mới đồng ý.

Mặc dù, ca phẫu thuật khó khăn gấp nhiều lần so với dự tính, nhưng với tinh thần quyết tâm cùng kinh nghiệm, bản lĩnh nghề nghiệp. Sau 9 tiếng phẫu thuật, ekip mổ đã hoàn thành và bệnh nhân cũng đã tỉnh lại. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) để được tiếp tục điều trị.

>>> Xem thêm

Ngã dập mặt vì bốc đầu xe máy

 

 

Đ.T (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục