Trang chủ » Giải trí
Thứ tư, 13/02/2013 20:20 (GMT 7)

MC Hoài Anh từng chăm con ở đài truyền hình dịp Tết

Xuân đến trong tiết trời se lạnh, lất phất mưa phùn, đào hé nở và chồi non cũng vừa nhú màu xanh. Trong không khí rộn ràng đầu năm mới, những ký ức về Tết trong đó có câu chuyện "giận" chồng được MC Hoài Anh trải lòng.

Xuân đến trong tiết trời se lạnh, lất phất mưa phùn, đào hé nở và chồi non cũng vừa nhú màu xanh. Trong không khí rộn ràng đầu năm mới, những ký ức về Tết trong đó có câu chuyện "giận" chồng được MC Hoài Anh trải lòng.

Hẹn mãi mới có một buổi gặp trực diện với nữ MC nổi tiếng này. Dễ dàng nhận thấy một Hoài Anh chẳng phải cố gắng cũng toát ra một sự dịu dàng! Cô biết thi vị hóa những "mẩu nhỏ" nhặt nhạnh được từ Tết, từ đời mình, rồi khéo léo đơn giản kể những chuyện quanh mình để "nối dài" cuộc chuyện...

Hoài Anh bảo lúc nhỏ luôn háo hức chờ mong Tết đến để được mẹ mua cho áo quần mới, được lì xì, rồi được đi chơi, đi thăm người này người nọ. Đến khi trở lại trường thì tíu tít bạn bè, thầy cô, kể về những ngày Tết với nhiều niềm phấn khích khôn tả, mà khi Tết đã qua lâu rồi, dư âm vẫn còn đọng lại.

Cô nhớ ngày xưa khi còn đốt pháo, cả nhà Hoài Anh nhất là ba đã phải chuẩn bị khá vất vả cho cỗ pháo ngày Tết bởi theo quan niệm của ba cô và cả nhiều người khác nữa thì bánh pháo nổ đêm giao thừa và mùng 1 Tết nếu giòn, vang cũng đồng nghĩa với việc một năm mới sẽ có nhiều điều may mắn, tốt lành sẽ đến.


MC Hoài Anh

Nhưng Hoài Anh cũng thú nhận rất sợ tiếng pháo và thường lấm lét chạy vào nhà chùm chăn, bịt tai, đi đâu chơi cũng nơm nớp lo bị pháo ném vào người. Bây giờ, những ngày Tết không còn tiếng pháo, nhiều lúc Hoài Anh cũng thấy có gì đó nhớ nhớ, đó chính là tiếng râm ran đêm giao thừa và mùi khét của thuốc pháo, dù đôi khi làm ta nghẹt thở.

Một trong những sở thích của Hoài Anh là về đón Tết ở một miền quê, ngồi bên bếp lửa nấu bánh chưng. Giao thừa đến, bánh chín được vớt lên, xanh và thơm phức. Bọn trẻ con như Hoài Anh thích thú vây quanh nồi bánh, đó là những cảm giác mà trẻ con Việt Nam bây giờ không còn mấy nữa.

Có thể cuộc sống bây giờ, nhiều người không còn bận tâm đến điều đó nữa, nhưng Hoài Anh thấy, đó là một trong những nét đẹp truyền thống mình cần gìn giữ. Cũng như nồi bánh chưng Tết, Hoài Anh và nhiều trẻ con bây giờ vẫn nhớ câu chuyện vua Hùng chọn người nối dõi bằng bánh chưng, bánh dày.

Hoài Anh nhớ những cái Tết ở Sài Gòn, đêm giao thừa là một chuỗi thời gian vừa tất bật cùng mẹ lo dọn dẹp, mua mai, bầy biện lại nhà cửa, lo cho mâm cơm cúng, vừa yên bình, vừa rộn ràng nhưng cũng mong chờ, hồi hộp chờ đón giây phút năm mới…


Hoài Anh dẫn chương trình Thời sự Tết nguyên đán Quý Tỵ
 cùng BTV Quang Minh.


Tuy nhiên, cái Tết khiến Hoài Anh nhớ nhất khi cô tròn 20 tuổi, năm đó bà ngoại qua đời. Cô nhớ lại: "Lúc còn sống bà hay nói nhiều vì lúc nào cũng hay lo lắng mọi việc trong nhà, muốn căn dặn cháu từ những việc nhỏ nhất như tối ngủ phải nhớ đắp chăn và Hoài Anh đôi khi hay gắt lại: "Bà nói nhiều quá vậy?, con biết rồi. Và đến Tết khi cả nhà xum vầy thiếu tiếng nói, nụ cười của bà thì Hoài Anh mới thấy ân hận vô cùng".

Hoài Anh sinh ra ở Hà Nội đến khi lên 6 tuổi thì gia đình chuyển vào Sài Gòn và mấy năm trở lại vì điều kiện công việc và cưới chồng thì cô lại trở lại Hà Nội. Điều cô cảm nhận rõ nhất mỗi dịp Tết về ở Hà Nội đó là các nhà thường sắm đào, quất, đồ ăn dự trữ và đến nhà nhau ăn những bữa cơm đầm ấm.

Còn ở Sài Gòn có lẽ do thời tiết nắng ấm, không mưa phùn và lạnh giá như những ngày Tết ở Hà Nội nên mọi người thường thích đến các tụ điểm để xem kịch, xem ca nhạc,...Tất nhiên, họ vẫn tranh thủ thời gian sang nhà nhau chúc Tết, mừng tuổi cho con cháu.


Gia đình MC Hoài Anh

"Kể từ khi Hoài Anh lấy chồng, cứ Tết đến là bà ngoại và em gái lại ra Hà Nội chơi nên gia đình thêm đầm ấm, vui vẻ và những công việc mua sắm cũng được bà lo giúp. Hoài Anh vẫn nhớ cái Tết năm kia, lúc đó đang bầu con gái rất muốn ông xã đi vào Sài Gòn cùng từ 28 Tết rồi mùng 2 trở ra Hà Nội.

Nhưng vì ông xã không thu xếp được công việc nên Hoài Anh hơi giận và vào Sài Gòn một mình. Cứ tưởng ở nhà một mình ông xã sẽ để mặc kệ mọi thứ nhưng mùng 2 Hoài Anh ra Hà Nội thấy nhà cửa gọn gàng, rất không khí Tết với bánh kẹo, hoa Đào... thấy vừa thương vừa phục ông xã nhiều''
- Hoài Anh thổ lộ.

Tết năm ngoái, con gái mới được mấy tháng tuổi mà Hoài Anh phải trực Tết nên có hôm ông xã, bà ngoại, bà nội phải bế em bé theo vào Đài THVN. Khổ ở chỗ con gái không uống sữa ngoài nên cứ hai tiếng lại phải cho bé bú, lúc Hoài Anh lên sóng, em bé ở ngoài nhớ mẹ khóc ầm lên.

"Hoài Anh đã nhiều năm làm giao thừa đôi khi tự thấy ái náy vì không ở nhà những khoảnh khắc giao thời ý nghĩa. Và giao thừa năm nay, có thể Hoài Anh lại về nhà khi Hà Nội bắt đầu tang tảng sáng. Tiết trời lạnh, trên những thân cây già nơi góc phố thâm nghiêm, những chồi non lặng lẽ nhú mầm…Vào khoảnh khắc ấy thấy cuộc sống bình yên đến thế... " - Hoài Anh nói.

Theo Vietnamnet
Cùng chuyên mục