Mẹ bị tai nạn mất ngay trước cổng trường thi, nhà trường giấu để thí sinh yên tâm làm bài

Câu chuyện thương tâm này xảy ra tại điểm trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông.

Câu chuyện thương tâm này xảy ra tại điểm trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin tử sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, tại điểm thi Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp chiều 26/6 đã xảy ra một tình huống hết sức thương tâm.

Khi chở thí sinh L.A.T. (học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành) đến cổng trường thi, sau khi nhìn con trai vào phòng thi để làm bài thi môn tiếng Anh, người mẹ liền quay xe ra về phòng trọ.

Khi người mẹ đang sang đường thì bất ngờ một chiếc xe 7 chỗ vụt tới, đâm trực diện khiến chị mất ngay tại chỗ, ngay trước cổng trường mà con trai mình đang làm bài thi ở phía trong.

Mẹ bị tai nạn mất ngay trước cổng trường thi, nhà trường giấu để thí sinh yên tâm làm bài 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: FB)

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành cử người đến đón A.T. sau buổi thi và nói với thí sinh này mẹ bị tai nạn phải vào bệnh viện, mọi việc vẫn ổn, không sao cả.

Ba mẹ của L.A.T. đã ly hôn năm L.A.T. học lớp 7, L.A.T. đang sống với mẹ. Nhà L.A.T. ở xã Đắk Sin, cách điểm thi hơn 30km, hai mẹ con thuê trọ ở gần địa điểm thi để L.A.T. thuận tiện việc đi lại.

Mẹ bị tai nạn mất ngay trước cổng trường thi, nhà trường giấu để thí sinh yên tâm làm bài 2

Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông

Ông Lê Công Tùng, phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đến tận điểm thi, đưa đón em trong buổi thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng 27/6.

Tất cả bạn bè, phụ huynh ở cùng nơi trọ của L.A.T. cũng được dặn dò không được cho thí sinh này biết sự thật là mẹ đã mất vì sợ nếu biết được tin dữ này, L.A.T. sẽ sốc, không chịu được mà bỏ thi, nhỡ mất kỳ thi quan trọng.

Các cán bộ coi thi, sinh viên tình nguyện được được dặn dò quan tâm thí sinh L.A.T. để em yên tâm hoàn thành nốt bài thi. Sau buổi thi sáng nay, L.A.T. đã được đưa về nhà để tổ chức mai táng mẹ.

Mạnh Quân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục