Mẹ già 76 tuổi khẩn thiết xin tha chết cho hung thủ giết con trai

Trong phiên tòa, trước lời thỉnh cầu khẩn thiết của một cụ bà (là mẹ của nạn nhân trong một vụ án “giết người”) xin tha chết cho hung thủ đã giết con mình, TAND Tối cao đã chấp nhận  giảm án tử hình xuống còn tù chung thân cho bị cáo.

Trong phiên tòa, trước lời thỉnh cầu khẩn thiết của một cụ bà (là mẹ của nạn nhân trong một vụ án “giết người”) xin tha chết cho hung thủ đã giết con mình, TAND Tối cao đã chấp nhận  giảm án tử hình xuống còn tù chung thân cho bị cáo.

Theo báo An ninh thủ đô, ngày 24/4 trong phiên xử phúc thẩm, trước lời thỉnh cầu khẩn thiết của một cụ bà (76 tuổi, là mẹ của nạn nhân trong một vụ án “giết người”) xin tha chết cho hung thủ đã giết con mình, TAND Tối cao tại TP.HCM  đã chấp nhận  giảm án tử hình xuống còn tù chung thân cho bị cáo Đặng Ngọc Thạch (SN 1980, ngụ quận 12, TP.HCM) về tội "giết người".

HĐXX cho rằng, việc giảm án cho bị cáo khỏi án tử hình bởi nhiều lý do đặc biệt, bởi gia đình bị hại đã mở lòng vị tha xin cho bị cáo được sống. Lý do được bà mẹ này đưa ra tại tòa là vì bà cũng là người mẹ đã từng đau đớn đẫm nước mắt khi phải chịu cảnh mất con nên bà thấu hiểu và mong cho bị cáo được sống để có cơ hội được trở về với gia đình, được gặp mẹ của bị cáo. Trước lời thỉnh cầu của bà cụ (mẹ của bị hại) Tòa đã chấp nhận tha cho bị cáo khỏi tội chết.

Mẹ già 76 tuổi khẩn thiết xin tha chết cho hung thủ giết con trai 1

Nhờ gia đình bị hại kháng cáo xin giảm án nên bị cáo Thạch được tha tội chết. - Ảnh: CAND

Còn bị cáo, sau khi được tòa chấp nhận giảm án tử hình, dường như thấu hiểu được tội lỗi của mình đã gây ra quá lớn đối với gia đình bị hại, vậy mà họ vẫn bao dung tha thứ cho mình. Thạch cúi gằm mặt, thừa nhận tội lỗi và ăn năn sám hối, xin lỗi gia đình bị hại và bị cáo cũng mong có con đường sống để làm lại cuộc đời, chuộc lại lỗi lầm đã phạm phải. 

Theo thông tin trên báo Phụ nữ TP.HCM, theo án sơ thẩm, Đặng Ngọc Thạch và Huỳnh Văn Hoà là đồng hương tỉnh Quảng Ngãi vào TP.HCM làm ăn, sinh sống. Do biết Hoà thuê ô tô Inova của người khác rồi đem xe đi cầm, Thạch khuyên Hoà chuộc lại xe để trả lại cho chủ, từ đó xảy ra cãi vã giữa đôi bên.

Khoảng 13h30 ngày 9/4/2011, Hoà gọi điện cho Thạch hẹn gặp nhau gần cầu Tham Lương, phường Tây Thạch, quận Tân Phú để giải quyết mâu thuẫn. Đến 14 giờ 10 phút cùng ngày, Hoà điều khiển ô tô Inova chở vợ chưa cưới đến gặp Thạch.

Hoà đậu xe trên đường Trường Chinh trước Công ty thực phẩm Vifon. Hơn một tiếng đồng hồ sau, Thạch cùng một thanh niên (chưa rõ lý lịch) chạy xe máy đến gặp Hoà. Trước khi đi, người này có đưa cho Thạch một cây súng điện màu đen và một con dao tự chế. Thạch đã lấy súng cất vào túi quần và lấy dao giấu sau lưng, đến gặp Hoà.

Đến nơi, Thạch thấy Hoà đang ngồi trên xe với vợ chưa cưới, nên đã kêu Hoà xuống xe nói chuyện. Hoà xuống xe nói chuyện với Thạch được một lát thì hai bên bắt đầu xô xát nhau.

Thạch lấy súng điện dí vào Hoà, sợ quá, Hoà bỏ chạy và la "cướp". Thạch cầm súng điện đuổi theo bắn Hoà. Khi đến trước nhà 911 Trường Chinh thì Hoà băng qua đường. Lúc này, Thạch rút dao đuổi theo. Khi gần đến phía bên kia lề đường Trường Chinh, Hoà té ngửa ra sau, bị Thạch dùng dao đâm nhiều nhát.

Lúc Hoà chụp lấy con dao và đứng lên, Thạch lại lấy súng điện ra chĩa về phía Hoà rồi lùi chạy về khu công nghiệp Tân Bình.

Riêng Hoà quay lại chỗ xe mình đậu, nhưng khi đến trước nhà 911 Trường Chinh thì ngã xuống đường.

Hoà được vợ chưa cưới đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện vì bị đâm thủng tim.

Sau khi gây án, Thạch bỏ trốn sang Campuchia, đến ngày 29/4/2014 thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục