Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ ba, 23/10/2018 10:07 (GMT 7)

Nghi phạm giết mẹ nuôi rồi phi tang có biểu hiện tâm thần sau khi xây được căn nhà 3 tầng cho gia đình

Kể từ khi xây nhà, tính tình của Thương chuyển khác, có thể gia đình nhiều chuyện phải lo, anh có biểu hiện bị tâm thần. Những lần phát bệnh trước đây, anh đã đi gõ cửa từng nhà trong xóm hoặc mở loa đài hát thâu đêm hay đi đập phá đồ đạc.

Kể từ khi xây nhà, tính tình của Thương chuyển khác, có thể gia đình nhiều chuyện phải lo, anh có biểu hiện bị tâm thần. Những lần phát bệnh trước đây, anh đã đi gõ cửa từng nhà trong xóm hoặc mở loa đài hát thâu đêm hay đi đập phá đồ đạc.

Rạng sáng 22/10, người dân cả thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xôn xao bàng hoàng vì vừa xảy ra trong xóm. Thời điểm trên, một người đàn ông đã giết mẹ nuôi rồi ném xuống giếng, sau đó khống chế con trai nhỏ khoảng 4 tuổi trên căn nhà cao tầng, cố thủ suốt nhiều giờ.

Đến 9h30 sáng cùng ngày, Công an mới giải cứu được con tin, đồng thời gã đàn ông cũng đã bị khống chế. Đối tượng Nguyễn Văn Thương (35 tuổi) đã bị công an bắt đi, gia đình và làng xóm thì đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Thị H. (68 tuổi).

Nghi phạm giết mẹ nuôi rồi phi tang có biểu hiện tâm thần sau khi xây được căn nhà 3 tầng cho gia đình 1

Ngôi nhà nơi Thương đưa con lên tầng 3 cố thủ.

Trên tờ Thời đại dẫn lời em dâu của nạn nhân cho biết: "Chị tôi cưới anh mấy năm nhưng không có con nên mới nhận Thương làm con nuôi từ khi nó mới vài tháng tuổi. Thường ngày mẹ con cũng yêu thương nhau hết mực, không ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy".

Nghi phạm giết mẹ nuôi rồi phi tang có biểu hiện tâm thần sau khi xây được căn nhà 3 tầng cho gia đình 2

Nghi phạm giết mẹ nuôi của mình. Ảnh: FB

Theo người nhà nạn nhân cho biết, chồng bà H. là ông T., vốn là một quân nhân mất sức nên về hưu sớm. Hồi cưới nhau thì ông T. đã 45 tuổi còn bà H. cũng đã ngoài 40 tuổi. Cưới nhau mấy năm nhưng khó có con, ông bà nhận Thương làm con nuôi và cũng là đứa con duy nhất của ông bà. 

Trong cuộc sống gia đình, Thương hiếu thảo và phụng dưỡng bố mẹ nuôi hết mực. Ngược lại, ông bà H. cũng yêu thương con nuôi hết lòng. Nuôi học hết lớp 12, rồi tiếp tục nuôi học nghề, học nghề xong, Thương lại được bố mẹ nuôi dựng vợ gả chồng. Tuy nhiên vợ Thương sức khỏe không tốt, không làm được việc nặng, vì thế kinh tế gia đình hoàn toàn do Thương đảm nhận. 

Mấy năm trước thì ông T. mất, bà H. còn bao nhiêu tiền của dồn cho con lấy vốn liếng làm ăn. Nhờ tu chí với vay mượn thêm, 3 năm trước Thương đã xây được căn nhà 3 tầng khang trang nhất nhì trong xóm.

Tuy nhiên, theo người thân cho hay, kể từ khi xây nhà, tính tình của Thương chuyển khác, có thể gia đình nhiều chuyện phải lo, anh có biểu hiện bị tâm thần. Những lần phát bệnh trước đây, anh đã đi gõ cửa từng nhà trong xóm hoặc mở loa đài hát thâu đêm hay đi đập phá đồ đạc.

"Cũng vì những lần lên cơn trước đây bị họ hàng khống chế, có khi cần phải đánh đập nên Thương có biểu hiện thù hằn mọi người. Nhưng lạ lắm, những lần trước dù có đánh chửi ai thì chỉ cần bà H. ra bảo là Thương nghe ngay, không cãi mẹ nửa lời, cũng vì thế mà bà H. trở nên không cảnh giác", một người thân của bà H. nói.

Chiều hôm qua Thương cũng đã có biểu hiện lạ, anh ta đuổi vợ con ra khỏi nhà, nói lảm nhảm không ngớt. Thế nhưng lúc bà H. đến khuyên bảo thì Thương vẫn nghe và đi về. 

"Do không cảnh giác, bà H. vẫn ngủ cùng nhà với Thương. Lúc đó nửa đêm, chúng tôi nghe tiếng bà H. kêu la, vợ của Thương thì ôm con gái chạy. Mọi người chạy vào thì thấy Thương ôm thằng con út và bảo đã giết bà H. ném xuống giếng rồi khiến ai nấy đều sợ hãi. Đến sáng công an mới khống chế được thằng Thương, giải cứu đứa bé. Ai cũng nghĩ lần lên cơn này của nó cũng như những lần khác, không ngờ vì mất cảnh giác mà hậu quả nghiêm trọng như vậy", em họ bà H. nói. 

Trước đó, trao đổi trên Trí thức trẻ, lãnh đạo UBND xã Cao Thắng cho biết, Thương có tiền sử bệnh tâm thần đi chữa bệnh về hồi tháng 9 năm ngoái. Đêm hôm trước khi xảy ra vụ việc, đối tượng có biểu hiện phát bệnh đi lang thang.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/me-gia-bi-con-nuoi-giet-roi-phi-tang-xuong-gieng-nghi-pham-co-bieu-hien-tam-than-sau-khi-xay-duoc-can-nha-3-tang-cho-gia-dinh-011500992.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục