Mẹ kế sát nhân khai lý do dùng thuốc diệt cỏ hạ độc với con chồng

Pưng khai nhận, do chồng là anh Lả (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh L. sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Pưng khai nhận, do chồng là anh Lò Văn Lả (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh L. sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Mẹ kế sát nhân khai lý do dùng thuốc diệt cỏ hạ độc với con chồng 1

Lò Thị Pưng tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.

Theo tin tức trên An ninh thủ đô, Công an Nhân dân, ngày 10/4, Công an tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai đã bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) về hành vi "Giết người".

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng.

Tại cơ quan điều tra, Pưng khai nhận, do chồng là anh Lò Văn Lả (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, chồng mình sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Để thực hiện ý định tàn ác của mình, vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm.

Phát hiện cháu Tuân ngã gục xuống đất, cơ thể tím tái, miệng sùi bọt mép nên người dân trong bản đã đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, tới 17h cùng ngày, cháu Tuân đã tử vong.

Được biết, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi.

Quá trình chung sống, do không hòa hợp, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã khiến anh Lả thường xuyên bỏ nhà đi.

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu Tuân không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Theo luật sư Kiên, nếu bị truy tố về tội “Giết người” Pưng sẽ đối mặt với khung hình phạt từ 12 đền 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình vì giết người dưới 16 tuổi.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/me-ke-sat-nhan-khai-ly-do-dung-thuoc-diet-co-ha-doc-voi-con-chong-011480088.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục