Mẹ lên cơn co giật trong khi lái xe, bé 8 tuổi bất ngờ trở thành người hùng

Các nhân chứng cho hay cậu bé Ben Hedger xứng đáng nhận được huy chương vì đã cứu tính mạng của hai mẹ con và ngăn chặn tai nạn xảy ra trên đường.

Các nhân chứng cho hay cậu bé Ben Hedger xứng đáng nhận được huy chương vì đã cứu tính mạng của hai mẹ con và ngăn chặn tai nạn xảy ra trên đường.

Hãng tin TS cho hay cậu bé Ben Hedger được ca ngợi như một anh hùng sau khi quả quyết nắm lấy tay lái ô tô trong khi người mẹ Lauren Smith 27 tuổi mất khả năng điều khiến xe trên con đường tấp nập. 

Mẹ lên cơn co giật trong khi lái xe, bé 8 tuổi bất ngờ trở thành người hùng 1

Cậu bé đã giúp mẹ m ình kiểm soát tay lái trong lúc nguy hiểm. 

Theo đó, sự việc xảy ra khi xe ô tô đang chạy với tốc độ 104 km/h gần khu vực Colchester, Essex thì Lauren đột nhiên lên cơn co giật dữ dội khiến chiếc Ford Ka bị mất lái và chao đảo.

Ngay lập tức, Ben đã nhoài người ra từ ghế bên cạnh rồi lái phương tiện bốn bánh băng qua 2 làn đường và dừng lại an toàn trên vệ cỏ. Sau khi diễn ra mọi việc, Lauren tự hào mô tả con trai như một vị anh hùng trong những bộ phim điện ảnh.

"Sau khi tôi bị lên cơn, 2 hoặc 3 phút phản ứng nhanh của Ben đã cứu mạng cả hai. Tôi chưa bao giờ bị động kinh trước đây nên Ben cũng hoàn toàn không ngờ tới. Ngay khi thằng bé nhận ra tôi không có phản ứng và chiếc xe đang được lái một cách bất thường, lao đi trên đường A120, nó đã biết rằng phải hành động thật nhanh", Lauren kể.

Dylan Howell, 62 tuổi, chính là người lái xe ở phía sau và đã ghi lại toàn bộ khoảnh khắc đáng kinh ngạc.

"Tôi thấy chiếc xe rẽ sang trái. Khi tôi đi lên trên thì thấy người phụ nữ trẻ bất tỉnh sau tay lái có mái tóc vàng rất dài. Cô ấy đã bất tỉnh và tôi có thể thấy rõ mắt cô đang nhắm nghiền. Vì Ben quá bé nhỏ nên tôi chỉ có thấy cánh tay của cậu bé đặt trên vô lăng. Bé trai này xứng đáng nhận huy chương vì nếu cậu bé không hành động nhanh, có thể họ đã gặp tai nạn nghiêm trọng hơn", Dylan cho biết.

Xe cứu thương cũng được gọi đến hiện trường và nhanh chóng đưa Lauren đến bệnh viện, nơi cô được thực hiện một loạt các xét nghiệm. Ben còn nói tên của mình, tên của mẹ và nói địa chỉ nhà một cách đầy đủ cho Dylan để được hỗ trợ. Các nhân viên y tế cũng thấy ngạc nhiên vì kỹ năng xử lý tình huống tuyệt vời của cậu bé.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/me-len-con-co-giat-trong-khi-lai-xe-be-8-tuoi-bat-ngo-tro-thanh-nguoi-hung-011506752.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục