Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ sáu, 14/03/2014 14:06 (GMT 7)

Mẹ nam sinh bị giết, phi tang xác khẳng định có đồng phạm giúp sức?

Nghe tiếng của hai người xì xầm trong điện thoại con trai, cùng việc xâu chuỗi nhiều điều bất hợp lý khác, mẹ nạn nhân khẳng định Nguyễn Kim An có đồng phạm giúp sức.

 

 

Nghe tiếng của hai người xì xầm trong điện thoại con trai, cùng việc xâu chuỗi nhiều điều bất hợp lý khác, mẹ nạn nhân khẳng định Nguyễn Kim An có đồng phạm giúp sức.


“Hung thủ nói dối về động cơ giết con tôi”

Sau khi báo chí đưa tin Nguyễn Kim An (19 tuổi, quê Bình Thuận, trú quận Tân Bình, TP.HCM) khai nhận giết Lư Vĩnh Đạt (18 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đòi tiền chuộc vì nghe cậu này nói gia đình vừa có khoản tiền gửi ngân hàng, cha mẹ nạn nhân bức xúc trước lời khai này.

“Là cha mẹ, tôi biết rõ tính cách của con trai mình. Đạt là đứa biết nghĩ, tôi đổi cái ti vi mới nó còn không đồng ý thì chẳng có lý do gì lại đi nói với bạn chuyện không có thật. An nói dối về động cơ gây án để hợp lý hoá việc giết con trai tôi…”, ông Nguyên (cha Đạt) quả quyết.

Không hài lòng với cách làm việc của công an cũng như lời khai của hung thủ có nhiều điểm chưa hợp lý, bà Lệ (mẹ Đạt) nén đau thương nhớ lại khoảng thời gian Đạt còn sống.

Bà cho rằng nếu bà quyết tâm hơn, cứng rắn hơn thì có lẽ mọi chuyện sẽ không đau lòng đến thế.

Bí ẩn tiếng xì xầm của 2 thanh niên trong điện thoại của nạn nhân

Tối 25.2, Đạt nói đi gặp An chia buồn với bạn vì cậu này vừa mất xe máy và laptop. Đến khuya Đạt trở về nhà trong tình trạng choáng váng, lâng lâng sau khi ăn kem, uống nước do An đưa cho.

Kiểm tra không ngửi thấy mùi bia rượu nhưng sự bất an mơ hồ bỗng dâng lên trong lòng người mẹ. Bà nói với Đạt :“Mẹ thấy thằng An không thật, lần sau con đừng đi chơi với nó nữa”.

Tuy nhiên tối hôm sau, tức 26.2, An xin nghỉ học nhưng bà không cho mà bắt con đến trường. Bà không ngờ Đạt ra đi rồi không bao giờ về nữa.

Mẹ nam sinh bị giết, phi tang xác khẳng định có đồng phạm giúp sức? 4

Mẹ Đạt cho hay, Đạt hay cười và khi con chết rồi nhưng miệng vẫn như đang cười với mẹ 

Và cũng chính việc con trai bị choáng váng này nên khi nghe tin An đã giết Đạt, gia đình nạn nhân chắc chắn hung thủ đã lên kế hoạch chuẩn bị từ trước.

Ngoài ra, trong đêm đó khi thấy Đạt về trễ, bà Lệ điện thoại cho con trai. Đạt không nghe máy mà một thanh niên giọng miền Nam nói Đạt đang sang nhà bạn ở Bình Thạnh chơi. Cậu này còn bảo lát sẽ nói Đạt điện thoại lại cho mẹ.

Sau khi người này cúp máy, suốt đêm 26 và rạng sáng 27.2, điện thoại của Đạt đổ chuông nhưng không ai nghe máy, mấy tiếng sau thì báo không liên lạc được.

Đến sáng hôm sau, khi bà Lệ tiếp tục gọi điện thì có người nghe máy nhưng không trả lời. Quá lo lắng, bà Lệ hỏi con trai ở đâu thì nghe tiếng hai thanh niên xì xầm “mẹ thằng Đạt...” rồi cúp máy. Sau đó bà nhận liên tiếp 3 tin nhắn đòi 500 triệu tiền chuộc con.

Kiểm tra tin nhắn trên Facebook, phát hiện nhiều đoạn chat giữa An và Đạt hẹn đi coi phim “Trái tim máu”, bà Lệ lập tức đến trường nhờ kiếm con. Tuy nhiên, vì không phát hiện được gì, bà nhờ công an vào cuộc.

“Tôi nghĩ rằng không chỉ có mình An là hung thủ. Tôi nghe rõ ràng tiếng xì xầm của 2 người nhưng không phải giọng An vì An có chất giọng đặc trưng của người Bình Thuận”, bà Lệ nói.

Đến nay, dù Đạt đã được gia đình lo tang sự nhưng nguyên nhân, động cơ dẫn đến cái chết của con trai vẫn chưa rõ ràng nên vợ chồng bà Lệ rất mong muốn cơ quan luật pháp mau chóng vạch trần chân tướng vụ việc.

Miệng vẫn như đang tươi cười vớ mẹ

“Thằng Đạt là đứa con có hiếu, ngoan ngoãn lắm. Tôi chỉ cần ho một tiếng thì dù đêm khuya, nó cũng dậy xoa dầu, lấy nước nóng cho mẹ uống. Thằng bé quá gần gũi với mẹ nên khi đến nhận xác, dẫu tử thi đã trương phình nhưng nhìn dáng nằm thân quen đó tôi biết chắc là con mình. Nó chết rồi nhưng cái miệng vẫn như đang cười với mẹ. Thằng Đạt ngày xưa hay cười lắm…”, mắt ứa lệ, đôi môi mím chặt, run run, người mẹ đau khổ cố kìm nỗi xót xa.   

Theo Yên Nhiên

Motthegioi.vn

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục