Mẹ nạn nhân vụ TMV Cát Tường: "Mong tòa sớm đưa ra xét xử lại vụ án"

Liên quan đến việc gia đình Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang bệnh nhân xuống sông kháng cáo toàn bộ bản án 19 năm tù đối với bị cáo này, bà Hiền – mẹ nạn nhân vụ TMV Cát Tường cho hay, gia đình bà cũng đang chờ phía tòa án xem xét để sớm tiến hành xét xử lại.

 

Liên quan đến việc gia đình Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang bệnh nhân xuống sông kháng cáo toàn bộ bản án 19 năm tù đối với bị cáo này, bà Hiền – mẹ nạn nhân vụ TMV Cát Tường cho hay, gia đình bà cũng đang chờ phía tòa án xem xét để sớm tiến hành xét xử lại.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường


Gặp lại bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ TMV Cát Tường) sau gần 4 tháng kể từ phiên xử sơ thẩm vụ án TMV Cát Tường, mái tóc của bà dường như càng bạc thêm.

Dù sự việc đã diễn ra cách đây một năm rưỡi (19/10/2013), nhưng cho đến nay bà Hiền chưa đêm nào được ngủ yên giấc. Những suy nghĩ cứ luôn giằng xé tâm can bà.

Liên quan đến việc gia đình Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo toàn bộ bản án 19 năm tù đối với bị cáo này, bà Hiền cho hay, gia đình bà cũng đang chờ phía tòa án xem xét để sớm tiến hành xét xử lại.

Mẹ nạn nhân vụ TMV Cát Tường: 'Mong tòa sớm đưa ra xét xử lại vụ án' 1

Bà Hiền - mẹ đẻ nạn nhân vụ TMV Cát Tường cho biết, hiện tại gia đình bà rất sốt ruột khi chưa biết bao giờ phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra.

"Chúng tôi cũng đang chờ và mong tòa án sớm đưa ra xét xử lại vụ án để mọi thứ được công bằng, nghiêm minh. Bởi thực tế, như những gì đã diễn ra trong phiên tòa sơ thẩm thì Tường, dù đã gây ra hành vi gây chấn động dư luận mà không hề có sự ăn năn hối cải, không thể hiện suy nghĩ, đạo đức của người làm nghề y. Điều đó cho thấy Tường có phần xem nhẹ cái chết của H., thậm chí phủ nhận hành vi mình đã làm”, bà Hiền chia sẻ.

Bà Hiền cho biết thêm: “Gia đình chúng tôi mong rằng phiên tòa phúc thẩm sớm được diễn ra bởi trong suốt thời gian qua, gia đình tôi chưa bao giờ hết suy nghĩ. Vụ việc cứ giày vò, day dứt mãi trong lương tâm của chúng tôi”.

Anh Nguyễn Hữu Huy tâm sự: “Điều mà gia đình tôi mong muốn nhất đó chính là việc phiên phúc thẩm này Tòa án phải làm rõ những tổn thất tinh thần mà mà gia đình tôi đã phải chịu. Như mọi người đều biết, đó là cú sốc quá lớn, kéo dài trong một thời gian dài.

Có thời điểm chúng tôi nghĩ chẳng thể vượt qua nổi. Điều nữa mà tôi cũng cần nhắc đến đó chính là tính nhân văn, đạo đức của người thầy thuốc. Do đó, tôi mong chờ phiên phúc thẩm này sẽ mang lại cho gia đình chúng tôi một niềm tin là việc xử đúng người, đúng tội. Có như thế mới xoa dịu nỗi đau mà chúng tôi đã phải chịu đựng suốt một thời gian qua”.

Liên quan đến vụ việc này, bà Hiền cũng cho hay: “Tất cả chờ pháp luật xét xử. Nhưng trong thâm tâm tôi chưa bao giờ cảm thấy thù hận với gia đình của Tường cả. Đau xót mất con là có. Nhưng không phải vì thế mà tôi thù hận. Gia đình tôi lúc nào cũng chỉ mong sao mọi chuyện sẽ được phân xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Có như thế thì H. mới thanh thản dưới suối vàng và những người còn sống như chúng tôi bớt suy nghĩ về nỗi đau này".

Bảo vệ Khánh dặn mẹ thắp hương cho chị Huyền

Chiều 6/4, PV đến nhà bố mẹ của Đào Quang Khánh – nhân viên Trung tâm TMV Cát Tường đúng lúc bố mẹ Khánh vừa đi thăm Khánh và trở về từ trại giam Suối Hai (Ba Vì, Hà Nội).

Ông Đào Quang Tiến cho biết,  từ khi bắt đầu thụ án, Khánh bị cải tạo ở trại giam Hỏa Lò. Tại đây, hai ông bà được gặp Khánh 3 lần. Cách đây một tuần, Khánh được chuyển về trại giam Suối Hai (Ba Vì - Hà Nội).

 “Lần này chuyển nó đi trại xa hơn nên rất có thể sẽ ít gặp được. Mẹ nó đặt bánh chưng, mua đường, bánh gạo, thịt và nhiều thứ khác đem vào trại nhưng chỉ gửi được ít thịt và đồ ăn như ruốc, lạc rang... còn lại thì đều mua ở căng tin trong đó”, ông Tiến nói.

Mẹ nạn nhân vụ TMV Cát Tường: 'Mong tòa sớm đưa ra xét xử lại vụ án' 6

Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 14/4/2014

Cũng theo lời ông Tiến, sau nhiều giờ chờ đợi và làm thủ tục để vào thăm Khánh, ông bà được gặp con 30 phút. Cuộc trò chuyện của ba người ngăn cách bởi một tấm kính trong suốt và nói chuyện bằng bộ đàm.

Ngồi bần thần trên nền nhà, hai hàng nước mắt chảy dài, bà Nguyễn Thị Yến chia sẻ: “Tôi vô cùng ngạc nhiên về thằng bé (tức Khánh), hình dáng nó không thay đổi mấy, nhưng nó lạ lẫm quá...” .

Ông Tiễn đỡ lời: “Bà ấy nhìn thấy con qua tấm kính, nói chuyện bằng chiếc máy điện thoại của trại giam nhưng bà ấy cũng không nói nhiều mà chỉ thấy khóc lóc.

Thấy vậy, Khánh an ủi rồi dặn mẹ nhớ thường xuyên thắp hương cho chị Huyền và chạy sang thăm gia đình chị ấy”.

Cũng theo ông Tiến, tuy ở trong trại giam nhưng Khánh nhớ rõ ngày bắt đầu đi trại và tính được bao lâu nữa thì được về đoàn tụ cùng gia đình.

“Nó còn dặn bố mẹ cứ an tâm, 17 tháng thụ án rồi, con sắp được về thôi. Ở trong này con sẽ cải tạo tốt để có hy vọng được giảm án...”, ông Tiến cho hay.

Trước đó, ngày 5/12/2014, Tòa án nhân dân TP Hà Nội kết thúc phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Trung tâm TMV Cát Tường.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị tuyên phạt 14 năm tù về tội: "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc các dịch vụ y tế khác". 5 năm tù về tội: "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt". Tổng cộng Tường phải nhận 19 năm tù cho hai tội danh.

Tòa cũng tuyên bổ sung hình phạt, cấm Nguyễn Mạnh Tường hoạt động nghề nghiệp 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Đối với bị cáo Đào Quang Khánh bị tuyên phạt tháng tù giam 24 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản".

Về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", bị cáo Khánh bị tuyên phạt 9 tháng tù giam. Tổng cộng bị cáo Khánh phải chấp hành án cải tạo là 33 tháng tù giam.

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục