Mẹ nữ sinh giao gà đã được nhóm nghi phạm thông báo bắt cóc con gái từ trước?

Theo khai nhận của bị can Vì Văn Toán, trong lúc giam giữ nữ sinh giao gà, đối tượng này có nói chuyện và thông báo chuyện đã bắt cóc con gái với bà Hiền.

Thông tin mới nhất trên báo Tuổi Trẻ cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên mới đây đã ban hành kết luận điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại vào thời điểm 30 Tết Nguyên đán khiến dư luận xôn xao.

Một trong những tình tiết mới đáng chú ý chính là khai nhận tại CQĐT, bị can Vì Văn Toán khai  trong lúc giam giữ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên thì thấy có cuộc gọi đến điện thoại của Duyên.

Lúc này, bị can đã nói chuyện với bà Hiền và thông báo đã bắt cóc Duyên để đòi tiền nhưng bà Hiền không trả mà dọa báo công an.

Mặc dù vậy Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên không đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết sự việc Toán bắt cóc nữ sinh giao gà.

Mẹ nữ sinh giao gà đã được nhóm nghi phạm thông báo bắt cóc con gái từ trước? 1

Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố Vì Văn Toán và 8 đồng phạm. Đến ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép túy. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, liên quan đến vụ án, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết có nhiều tình tiết trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại cần được làm rõ.

Một trong số đó là những tình tiết có liên quan đến bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành tìm nạn nhân khắp nơi. Nhưng ban đầu, cơ quan điều tra xác định nạn nhân bị mất tích do bà Trần Thị Hiền cung cấp.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, bà Hiền vào thời điểm xảy ra vụ việc, đã biết hết mọi chuyện. Trước khi án mạng xảy ra, bà Hiền đã bị Vì Văn Toán chặn đường và đòi 300 triệu đồng.

Các đối tượng đã tiến hành bắt cóc con gái bà Hiền và thông báo cho bà này. Tuy nhiên, bà Hiền yêu cầu “chúng mày thả nó ra không tao báo công an”.

Mặc dù báo với công an, nhưng bà Hiền không trung thực khi chỉ khai con gái đi giao gà không thấy về.

Mẹ nữ sinh giao gà đã được nhóm nghi phạm thông báo bắt cóc con gái từ trước? 2

Bà Hiền cùng con gái là nữ sinh giao gà bị sát hại. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Cũng theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, trong suốt quá trình xảy ra vụ án, khi công an tiến hành bắt một số đối tượng, bà Hiền đã lên mạng nói "đó không phải chủ mưu, không phải kẻ cầm đầu”. Thậm chí bà này còn đòi xử lý một số luật sư và nhà báo vì đưa tin về vụ án.

Bà Hiền luôn có tâm lý lo lắng, sợ sệt nên cố tạo ra việc này việc khác nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Ngoài ra, khi các trinh sát mặc thường phục, ngụy trang và theo dõi mẹ nữ sinh thì phát hiện khi mổ tử thi nạn nhân, bà này khóc rằng "con chết trong vinh dự".

Theo đánh giá của Thiếu tướng Sùng A Hồng, hành vi phạm tội của các bị can hết sức man rợ và vô nhân tính, thể hiện quyết tâm phạm tội đến cùng, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để thực hiện hành vi phạm tội và che dấu tội phạm.

Các bị can bị truy tố các tội: giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Bị can Vì Văn Toán, 38 tuổi, có vai trò chủ mưu tổ chức thực hiện vụ bắt cóc. Các bị can Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi), cùng trú huyện Điện Biên, là đồng phạm. Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ của Công) bị đề nghị truy tố tội không tố giác tội phạm.

Lý giải về việc cần phải khai quật tử thi, người đứng đầu CA tỉnh Điện Biên cho hay phía cơ quan chức năng phải chịu áp lực rất lớn từ phía dư luận, đặc biệt khi cơ quan điều tra khai quật lần 2 tử thi của nữ sinh giao gà để làm rõ một số vấn đề.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, việc khai quật tử thi là việc làm bình thường được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự. Nếu trong quá trình điều tra nếu thấy có những vấn đề cần chứng minh, làm rõ sẽ khai quật tử thi.

Dựa trên những khai nhận của các đối tượng, nữ sinh giao gà bị giam trên xe và một số nơi khác.

Tuy nhiên căn cứ vào quy luật sinh tồn của con người, công an đặt ra câu hỏi tại sao giữa sự sống và cái chết, nạn nhân không có bất cứ phản ứng nào và thi thể của nạn nhân lại rất sạch sẽ?

Do đó, cơ quan CSĐT đã tiến hành khai quật tử thi để lấy các mẫu sinh hóa, tìm xem nạn nhân có bị chuốc thuốc mê hay thuốc ngủ không. Còn việc thi thể nạn nhân sạch sẽ, công an điều tra xác định đối tượng Thu - vợ của Công - đã tắm rửa cho Duyên trước khi đem thi thể nạn nhân đi phi tang.

Xoay quanh vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại vào chiều 30 Tết Nguyên đán ở Điện Biên gây chấn động, vẫn còn khá nhiều tình tiết mà cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ mới có đủ căn cứ kết tội những đối tượng hết sức ngoan cố trong vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục