Trang chủ » Pháp luật
Thứ sáu, 01/11/2019 19:24 (GMT 7)

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã mua bán trót lọt 4 bánh ma túy

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, trong quá trình điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bà Trần Thị Hiền đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Zing.vn, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 1/11, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) liên quan đến tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã mua bán trót lọt 4 bánh ma túy 1Theo tướng Hồng, trong suốt quá trình con gái bị bắt cóc, sát hại cũng như trước khi bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam, bà Hiền đã có nhiều hành vi nhằm đánh lạc hướng điều tra, bao che cho hành vi phạm tội của mình. Ảnh: FB

Ngoài ra, liên quan đến vụ án, cùng bị truy tố với bà Hiền còn có 5 đồng phạm khác gồm: Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (hai vợ chồng, cùng 37 tuổi); Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi).

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy tại Điện Biên. Bà Hiền đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin. Theo quy định của pháp luật, trọng lượng ma túy là một căn cứ để định khung hình phạt.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã mua bán trót lọt 4 bánh ma túy 2Trong quá trình trước khi bị bắt tạm giam, khi cán bộ công an gặp gỡ, hỏi về việc con gái bị sát hại thì bà Hiền từ chối và cơ quan điều tra hỏi nhiều bà này lại đòi đi về. Ảnh: FB

"Với 4 bánh ma túy được tính bình quân là 3,5 lạng/bánh thì tương đương với khung hình phạt đề nghị truy tố ở khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999 và khung hình phạt cho hành vi này là 20 năm, chung thân và cao nhất tử hình", tướng Hồng nói.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, sau khi cơ quan CSĐT thụ lý điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ án giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (con gái bà Hiền) thì các đối tượng này đã khai báo về hành vi phạm tội của bà Hiền.

Đồng thời, trên cơ sở các tài liệu đấu tranh, công tác trinh sát của lực lượng công an đã xác định được bà Hiền có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Hiền để đấu tranh, làm rõ.

"Trong quá trình điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bà Hiền đã "không chịu nhận tội" và trước đó, còn tỏ ra bình tĩnh. Ngay việc biết con gái bị bắt nhưng bà Hiền chối, không chịu khai báo với cơ quan công an nên với việc mua bán trái phép chất ma túy cũng như vậy.

Tuy nhiên, bà Trần Thị Hiền nhận hay không nhận là việc của bà ấy còn trách nhiệm của Cơ quan điều tra là phải chứng minh rõ hành vi phạm tội", người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên thông tin.

Cũng theo tướng Hồng, hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh đã kết luận điều tra, chuyển sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố đối với bà Hiền và các bị can liên quan.

Tới đây, VKS sẽ tiến hành các trình tự thủ tục để ra cáo trạng, đề nghị truy tố và tòa án lên lịch xét xử. Các đối tượng này chắc chắc sẽ bị xử lý rất nghiêm minh về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/me-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-da-mua-ban-trot-lot-4-banh-ma-tuy-011533234.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục