Mẹ trộm hơn 500 triệu đồng của vợ chồng con gái rồi tạo hiện trường giả

Được vợ chồng con gái nhờ trông nhà hộ để về Cà Mau ăn Tết, mẹ nổi lòng tham trộm hơn 500 triệu đồng của con còn tạo hiện trường giả.

Được vợ chồng con gái nhờ trông nhà hộ để về Cà Mau ăn Tết, mẹ nổi lòng tham trộm hơn 500 triệu đồng của con còn tạo hiện trường giả.

Người lao động đưa tin, ngày 2/10, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Thu Nga (50 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 13/2, bà Nga được con gái là Nguyễn Thị Lệ H. và con rể Trần Quang Th. nhờ đến trông coi nhà để về Cà Mau ăn Tết.

Lúc này, bà Nga nảy sinh ý định lấy trộm tài sản. Nói dối rằng mình quên mật khẩu để kêu thợ đến phá két sắt, bà Nga lấy trong két sắt được 40 triệu đồng, 300 USD, 1 đồng hồ hiệu BVGLARI, 1 hoa tai, 2 chiếc nhẫn.

Mẹ trộm hơn 500 triệu đồng của vợ chồng con gái rồi tạo hiện trường giả 1

Bị cáo Trần Thị Thu Nga tại tòa

Sau đó, bà Nga vào phòng ngủ của vợ chồng con gái làm xáo trộn đồ đạc trong phòng, rồi tiếp tục xuống tầng trệt mở khóa, khép hờ cửa nhà sau và khóa cửa nhà trước để dựng hiện trường giả như có trộm đột nhập. Số tài sản lấy trộm được bà Nga đem đồ lấy được về nhà cất giấu, theo Tiền Phong.

Ngày 14/2, bà Nga lấy số tiền trộm được đi mua sắm Tết, nhưng trên đường về thì bị tai nạn nên gọi điện cho con gái thông báo mình bị tai nạn không thể đến trông nhà được.

Ngày 17/2, khi trở về, vợ chồng anh Th. phát hiện tài sản bị trộm nên đến công an phường trình báo.

Qua điều tra, xác minh, bà Nga thừa nhận mình là người lấy cắp tài sản của con rể và đã giao nộp cho cơ quan điều tra. Theo bản kết luận định giá, tổng giá trị tài sản bà Nga lấy trộm là trên 500 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nga thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bày tỏ sự hối hận. Anh Th. con rể bà Nga cũng cho rằng, do lúc đầu không biết mẹ vợ là người đã lấy đồ nên anh mới báo công an. Nếu biết, anh đã không làm vậy, mong HĐXX khoan hồng đối với mẹ vợ, thông tin từ Người Lao động.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác và tình hình an ninh trật tự tại địa phương vì vậy đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/me-trom-hon-500-trieu-dong-cua-vo-chong-con-gai-roi-tao-hien-truong-gia-011498849.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục