Mê truyện Ngưu Lang, chàng trai mang trâu đi rước vợ

(Tinmoi.vn) Thay vì mang xe hoa đến rước dâu, chú rể lập dị trên đã để vợ mình cưỡi trâu đến hôn trường.

(Tinmoi.vn) Thay vì mang xe hoa đến rước dâu, chú rể lập dị trên đã để vợ mình cưỡi trâu đến hôn trường.

Hầu hết phụ nữ đều mơ được ngồi trong những chiếc xe hơi cổ điển hoặc xe ngựa thì chú rể người Trung Quốc Zheng Fu, 37 tuổi lại có kế hoạch khác cho đám cưới của mình. Anh cho biết mình luôn bị cuốn hút bởi câu chuyện tình yêu của chàng chăn trâu nghèo Ngưu Lang trong thần thoại. Vì vậy Zheng Fu muốn mang trâu tới rước cô dâu Yi Yang, 35 tuổi trong ngày trọng đại của mình

Mê truyện Ngưu Lang, chàng trai mang trâu đi rước vợ 5

Yi Yang, 35 tuổi đã cưỡi trâu đến hôn trường. Tất cả đều lấy cảm hứng từ câu chuyện truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ

Mê truyện Ngưu Lang, chàng trai mang trâu đi rước vợ 6


Chú rể Zheng Fu là người đã nghĩ ra ý tưởng này

Mê truyện Ngưu Lang, chàng trai mang trâu đi rước vợ 7


Zheng Fu nói: “Tôi muốn một con trâu đưa cô ấy đến đám cưới của chúng tôi bởi tôi sẽ là Ngưu Lang trong câu chuyện tình của mình. Tôi sẽ yêu cô ấy suốt đời bằng cả trái tim và linh hồn”.

Theo truyền thuyết, Ngưu Lang là một chàng chăn trâu đã được chứng kiến cảnh 7 nàng tiên giáng trần đang tắm. Vì quá say mê vẻ đẹp của nàng tiên út, chàng đã đánh cắp quần áo để nàng không thể bay về trời. Ngưu Lang chỉ đồng ý trả lại quần áo cho nàng nếu nàng chịu trở thành vợ chàng. Cả 2 kết hôn và sinh được hai người con.

Nhưng Ngọc hoàng phát hiện ra bầu trời không có đủ 7 sắc cầu vồng đã tìm hiểu sự việc và cho gọi nàng tiên út trở về. Nghe lời cầu xin của đôi vợ chồng, người cho phép nàng mỗi năm được tới thăm chồng 1 lần. Nới 2 người gặp gỡ là một chiếc cầu vồng xuất hiện sau một con trâu.

Hình ảnh cô dâu cưỡi trâu là một trong những hình ảnh đẹp nhất Valentine năm nay tại Trung Quốc. Mặc dù khá miễn cưỡng nhưng cô dâu Yi Yang cũng chấp nhận để con trâu đưa mình đến hôn trường.

Bảo Linh (Theo DM)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục