Mẹ và em trăm tỷ, Cường đô la chỉ có 2,5 tỷ

Tại Công ty Quốc Cường Gia Lai, tổng tài sản của Cường đô la chỉ có 2,5 tỷ đồng trong khi mẹ và em gái đều sở hữu hàng trăm tỷ.

Tại Công ty Quốc Cường Gia Lai, tổng tài sản của Cường đô la chỉ có 2,5 tỷ đồng trong khi mẹ và em gái đều sở hữu hàng trăm tỷ.

Cường đô la (tức Nguyễn Quốc Cường) hiện là Phó tổng giáo đốc công ty Quốc Cường Gia Lai (mã CK: QCG), đồng thành viên Hội đồng quản trị.

Tuy vậy, số cổ phiếu hiện có của Cường đô la tại đây lại chỉ có 537.500 cổ phiếu. Đối chiếu với giá thị trường hiện tại của QCG là 4.700 đồng/1 cp, số cổ phiếu nêu trên tương ứng với khoảng 2,5 tỷ đồng.

Mẹ và em trăm tỷ, Cường đô la chỉ có 2,5 tỷ 1

Cường đô la sở hữu tài sản khiêm tốn ở công ty gia đình. Ảnh: Internet

Số tiền nêu trên được cho là quá ít ỏi so với 10 năm hoạt động của Cường đô la tại công ty gia đình, và nếu đặt nó cạnh với số tài sản của mẹ và em gái nam doanh nhân này.

Em gái Cường đô la – Nguyễn Ngọc Huyền My hiện sở hữu 39,3 triệu cổ phần, tương ứng với hơn 185 tỷ đồng.

Còn bà Nguyễn Thị Như Loạn – mẹ Cường đô la thì giữ lên đến 101,9 triệu cổ phần, tương ứng với 37% vốn điều lệ và 479 tỷ đồng.

Trong năm 2015, tình hình kinh doanh của nhà Cường đô la không có nhiều khởi sắc. Theo Trí thức trẻ,  9 tháng đầu năm 2015, công ty mới chỉ ghi nhận khoản lợi nhuận khiêm tốn 18 tỷ đồng, còn cách khá xa kế hoạch 90 tỷ đồng cho cả năm 2015.

Điều đáng chú ý là dự án trọng điểm Khu dân cư Phước Kiến chỉ có thể mang về dòng tiền cho Quốc Cường Gia Lai từ năm 2016; trong khi đó lĩnh vực cao su đang gặp khó khăn bởi giá mủ vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu của nhà Cường đô la hiện chỉ xoay quanh ngưỡng 5.000đ/1cp, tương ứng mức giảm 50% so với cách đây 1 năm.

Đây được cho là điều khá buồn cho cổ phiếu từng nằm trong Vn30 và được sự quan tâm của không ít quỹ đầu tư.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục