Tin mới

Mẹo chọn mực tươi ngon cho các bà nội trợ tự tin chiêu đãi cả nhà

Thứ sáu, 28/10/2016, 15:39 (GMT+7)

Mực là món ăn ngon và bổ dưỡng thế nhưng không phải ai cũng biết mẹo chọn mực tươi ngon để bảo đảm dinh dưỡng cũng như an toàn cho sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mực sống tươi ngon nhất. Sau khi đọc bài viết này chắc chắn mọi người sẽ không còn băn khoăn hay phân vân khi đứng trước hàng bán mực nữa.


Mực là món ăn ngon và bổ dưỡng thế nhưng không phải ai cũng biết mẹo chọn mực tươi ngon để bảo đảm dinh dưỡng cũng như an toàn cho sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mực sống tươi ngon nhất. Sau khi đọc bài viết này chắc chắn mọi người sẽ không còn băn khoăn hay phân vân khi đứng trước hàng bán mực nữa.

Chọn mua mực ở cửa hàng uy tín

Chọn nơi uy tín

Có rất nhiều cửa hàng hay quán xá bán mực tươi hiện nay, tuy nhiên không phải hàng nào cũng có nguồn nhập hàng tươi ngon. Mẹo chọn mực tươi ngon đơn giản nhất đó là bạn hãy tìm một cửa hàng uy tín, có nguồn gốc lấy hàng rõ ràng. Khi đã trở thành khách quen thì chắc chắn bạn chẳng cần chọn mực bạn vẫn mua được mực tươi. 

Chọn mực còn hồng hào

Mực còn hồng hào

Hầu hết các loại mực tươi chư bị ươn đều có thân hồng hào, sáng trắng. Chính vì thế mẹo chọn mực tươi ngon mà bạn cần ghi nhớ đó là phải chọn con mực thân dày dặn, màu sắc tươi sáng.

Những con mực thân đã chuyển sang màu xanh hay xám xám đều là mực đã để lâu, đã ươn, ăn mực này không ngon, dinh dưỡng giảm đi thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Chọn mực đầu còn gắn chặt với thân

Chọn mực còn đầu gắn với thân

Mẹo chọn mực tươi ngon tiếp theo chúng tôi muốn hướng dẫn bạn đó là phải chọn mực có phần đầu gắn chặt với thân. Những con mực tươi đã bị rụng mất đầu, phần đầu mềm và không chặt với thân là con mực đã để khá lâu, không còn tươi ngon nữa.

Cách chọn mua mực ngon yêu cầu phải đáp ứng được tiêu chí màu sáng, thân dày và đầu còn cứng, gắn chặt vào phần thân. Bạn cũng cần chú ý xem mực đã vỡ túi mực chưa nhé, túi mực vỡ có thể làm món ăn của bạn bị đắng.

Chọn mực cầm còn rắn tay

Chọn mực còn rắn tay

 Mực tươi chắc chắn phải còn cứng và chắc khi cầm trên tay. Mẹo chọn mực tươi ngon nhất không thể bỏ qua nữa đó là chọn được con mực có thân dày dặn, thịt mực chưa bị nhão và đặc biệt là con mực khi cầm trên tay phải thấy chắc tay, cứng cáp một chút.

Đối với những con mực đã có mùi tanh, mùi hôi là mực đã ươn bạn cần loại bỏ đi. Khi chế biến mực cần làm sạch sẽ cho mực bớt tanh các bạn nhé.

Với những mẹo chọn mực tươi ngon trên đây có lẽ bạn chẳng còn lo lắng khi đi chợ nữa. Hãy trổ tài nữ công gia chánh với một món ăn từ mực nhé. Đừng quên  chọn cho mình những con mực ngon nhất, thân dày, màu sáng, râu mực tươi nhất để bảo đảm món ăn sẽ hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm mẹo chọn quả nhãn ngon không chất bảo quản của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.Chúc các bạn ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn thực phẩm sạch,an toàn và chất lượng.

Yến My (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news